Đóng

Chuẩn bị gì cho trại hè tại Đức 2019?

02/06/2019 241 lượt xem
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Vào khoảng 5 năm trở lại đây thì khái niệm “trại hè quốc tế” không còn xa lạ gì với các bận phụ huynh cũng như các em học sinh. Cách đây nhiều năm, phụ huynh chỉ có thể lựa chọn cho các em đi trại hè ở các nước Mỹ, Anh, Úc… Hiện tại, các chương trình đi trại hè quốc tế đang được mở rộng sang nhiều nước ở khu vực Châu Âu, đặc biệt là các nước Pháp, Đức…

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Tham gia vào trại hè quốc tế, các bạn nhỏ không những có thể học ngoại ngữ trong chính môi trường quốc tế, giải tỏa sau một năm học căng thẳng, mà còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động vui chơi ngoại khóa, tự mình trải nghiệm và mang về những kiến thức bổ ích. 

Khác với việc đi trại hè trong nước, khi tham gia vào trại hè quốc tế, các em cần phải sử dụng ngoại ngữ trong suốt quá trình tham gia, cụ thể ở đây là khi đi trại hè ở Đức, các emphải sử dụng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Các bạn nhỏ cũng có nhiều trải nghiệm thú vị khi sống xa bố mẹ và tự lập trong thời gian từ 1-2 tuần.

Việc cho con em mình tham gia vào trại hè quốc tế không những là cách để các em trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng hiệu quả, mà còn chính là một bước đệm tốt cho việc đi du học của các em sau này, hay có thể nói rằng trại hè này chính là một phép thử tốt cho các bạn học sinh, thời gian ngắn khi các em tiếp xúc trực tiếp với đất nước, văn hóa và con người Đức sẽ khiến các em có hứng thú và muốn học tập tại đất nước này.

Phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị những gì cho chuyến trại hè quốc tế?

Chuẩn bị về tâm lý:

Trại hè quốc tế chỉ là một chuyến đi kéo dài từ khoảng 1-2 tuần nên phụ huynh cũng không cần chuẩn bị cho các em quá nhiều thứ, điều quan trọng nhất là các em cần được chuẩn bị tâm lý cho một cuộc sống xa nhà mà không có bố mẹ bên cạnh, phải tự quản lý mọi thứ của bản thân kể cả việc chi tiêu. Các bậc phụ huynh nên trò chuyện và cùng tìm hiểu với các em về đất nước mà các em sẽ tham gia trại hè sắp tới. Bên cạnh đó, cha mẹ nên đồng hành cùng các con tìm hiểu về thành phố mà các bạn sẽ tham gia trại hè để không quá bỡ ngỡ.      

Chuẩn bị về tài chính:

Tuy rằng trại hè quốc tế chỉ là một chuyến đi khá ngắn kéo dài khoảng 1-2 tuần nhưng cũng tốn kém một khoản tiền không nhỏ, các bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ lựa chọn chương trình trại hè nào phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện về tài chính tốt, phụ huynh nên đăng ký thêm tạo điều kiện cho các em có thể tham gia vào nhiều hoạt động, khóa học khác không có trong lịch trình như: lớp học cưỡi ngựa, mỹ thuật, các môn thể thao trên nước….   

Thêm nữa, bố mẹ nên chuẩn bị thêm một khoản tiền nhỏ để các em mang theo dự phòng bên người, các em có thể sử dụng để tiêu vặt hoặc mua sắm những thứ cần thiết. Bố mẹ không nên đưa cho các con quá nhiều tiền, bởi vì, một khoản tiền vừa đủ sẽ giúp các em kiểm soát và tự cân bằng chi tiêu một cách hợp lý.

                                        

Hành trang mang theo:

Ngoài việc chuẩn bị về tâm lý và tài chính, bố mẹ nên lưu ý sắp xếp cho các con những vật dụng cần thiết sau đây:

Giấy tờ: Hộ chiếu và một ít ảnh thẻ để trong trường hợp các em muốn tham gia thêm vào những khóa học kỹ năng tại trại hè.

Quần áo, đồ dùng cá nhân: Thời điểm các em đi trại hè là vào mùa đông nên phụ huynh không cần chuẩn bị cho các em quần áo dày như áo phao hay áo len, các em chỉ cần mang theo quần áo nhẹ nhàng hàng ngày. Nhưng vì mùa hè bên Đức cũng vẫn lạnh về tối muộn và đêm, một chiếc áo khoác mỏng là thứ các em cần mang theo, không quên giày dép, tất, mũ và một chiếc ô thật nhỏ gọn. Các em cũng không nên mang quá nhiều quần áo và những vật dụng không cần thiết dẫn đến việc hành lý quá cồng kềnh.

 

Điện thoại hoặc Laptop cá nhân: để phục vụ cho việc tham gia vào các hoạt động và liên lạc với gia đình.

Về các loại thuốc: luôn có một đội ngũ y tế thường trực với các em mọi lúc trong mọi hoạt động và sinh hoạt nên gia đình cũng không cần chuẩn bị quá nhiều.

Điều quan trọng nhất khi chuẩn bị cho các em khi sang Đức tham gia trại hè đó là một tâm lý vững vàng, vì dù thời gian tham gia trại hè không dài mà chỉ kéo dài 1-2 tuần, các em cũng sẽ mang tâm lý hoang mang khi phải sống xa gia đình và làm mọi thứ một mình. Việc phụ huynh sát cánh chuẩn bị cùng các em cho chuyến đi sẽ giúp các em yên tâm đến và hòa nhập vào môi trường mới nhanh chóng, từ đó sẽ tận hưởng một cách trọn vẹn nhất khoảng thời gian ở trại hè tại Đức.   

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: Tầng 01 Tòa A tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân - Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com