Đóng

Du học Đức khối ngành kinh tế-tại sao không?

10/03/2020 60 lượt xem
5 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Đức hiện nay là một điểm đến trong tương lai được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhờ giáo dục chất lượng cao, môi trường học sôi nổi và số lượng ngành nghề đa dạng. Trong đó, kinh tế là một trong số những ngành nghề được nhiều bạn theo học. Học kinh tế ở Đức không những giúp cho các bạn tích lũy được nền kiến thức chuyên ngành chuyên sâu mà còn trang bị được cho mình kinh nghiệm thực hành.
Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Nếu theo khối ngành kinh tế ở Đức, bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại nhiều hãng lớn ở Đức như: BMW, Volkswagen... Bên cạnh đó, bạn còn có thể lựa chọn thực tập ở các nước khác trong khối Châu Âu. Chính vì vậy, tốt nghiệp ngành kinh tế ở Đức, bạn có nhiều lựa chọn làm việc ở các tập đoàn, công ty lớn ở Đức và các nước trong Châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Qua bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao ngành kinh tế lại hot và nhiều bạn lựa chọn như vậy nhé!

Lợi thế khi học ngành kinh tế ở Đức:

Như mình đã đề cập ở trên, Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển và vô cùng vững chãi. Không những thế, chất lượng giáo dục cao cùng việc miễn học phí cho cả sinh viên trong nước lẫn sinh viên nước ngoài với hầu hết các trường Đại Học công lập ở Đức, môi trường học tập và thực hành năng động, cùng với sự đa dạng về các khối ngành và nhiều chính sách hỗ trợ đã thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đang theo học. Số lượng ngành kinh tế ở Đức lên tới 60 ngành, bạn có thể lựa chọn học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu học bằng tiếng Đức, bạn sẽ được miễn học phí với hầu hết các ngành

Nếu lựa chọn học bằng tiếng Anh, học phí bạn phải chi trả rơi vào khoảng 4000-8000/năm (bao gồm 2 kỳ học). Nhiều trường ở Đức đã được công nhận trên bảng xếp hạng quốc tế. Bên cạnh đó, với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống cơ sở học tập và thực hành tốt và môi trường học tập chuyên nghiệp, những bạn sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế sẽ nhanh chóng tìm được một công việc ở Đức với mức lương lý tưởng, đồng nghĩa với việc các bạn cũng có cơ hội cao được sinh sống và làm việc ở Đức.

   

Một số nhóm ngành kinh tế ở Đức được yêu thích phải kể đến như:

 • Kế toán
 • Quản lý nguồn nhân lực
 • Marketing
 • Vận tải và hậu cần
 • Hành chính văn phòng

Một số trường Đại Học ở Đức có ngành kinh tế nổi bật được xếp thứ hạng cao:

 • Rheinische Friedrich-Wilhelms-Universität zu Bonn
 • Freie Universität Berlin
 • Ludwig Maximilian München
 • Humboldt Universität zu Berlin

   

Triển vọng, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế ở Đức, bạn có thể đảm nhận những vị trí trong công việc như:

 • Giảng viên môn kinh tế
 • Marketing
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Truyền thông

Trong những năm gần đây, ngoài việc không ngừng mở rộng quy mô các lĩnh vực kinh tế như: Quản trị kinh doanh, thương mại, hàng loạt các chuyên ngành và công việc liên quan đến dịch vụ và chuỗi cung ứng cũng đang trên đà phát triển. Những ngành nghề này không những được nước Đức nói riêng cực kỳ chú trọng mà còn phát triển ở các quốc gia khác trên toàn thế giới. Ngành nghề liên quan đến chuỗi cung ứng đang thuộc một những ngành hot nhất trên thị trường việc làm. Cầm được tấm bằng tốt nghiệp Đại Học của ngành này, đương nhiên cơ hội việc làm của các bạn tại các tập đoàn và các công ty lớn là rất cao.    

Như đã đề cập ở một số bài viết, Đức là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao đứng đầu Châu Âu, tất nhiên bằng tốt nghiệp ở Đức cũng có giá trị cao so với mặt bằng chung các nước. Tuy nhiên, có một vấn đề dựa trên kinh nghiệm thực tế rằng, nhiều bạn sinh viên chọn học kinh tế theo số đông hoặc theo xu hướng. Nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng ngành học này dễ thở hơn so với những ngành học thuộc khối kỹ thuật mà không phải dựa vào khả năng hay sở thích của bản thân. Đây là một suy nghĩ thật sự sai lầm, nếu ngành học không phù hợp với bạn cũng như không phải là ngành bạn yêu thích, khả năng không theo được, nguy cơ phải bỏ cuộc giữa chừng hay là chuyển đổi ngành học của bạn khá lớn, điều này dẫn đến việc hao phí tiền bạc cũng như thời gian của bạn. Đưa ra lựa chọn đúng đắn và quyết tâm thực hiện, tấm bằng tốt nghiệp danh giá tại một trường Đại Học ở Đức không còn quá xa vời với bạn. 

Bài viết nổi bật


Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: Tầng 01 Tòa A tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân - Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com