Chuyển tới nội dung

Tại sao nên chọn du học Đức

Tại sao nên lựa chọn tư vấn du học Đức tại trung tâm NDF Hà Nội

Các phụ huynh và các bạn thường phân vân đặt câu hỏi: Làm thế nào để biết, đâu là Trung tâm tư vấn du học Đức thực sự uy tín?

Trên mạng, có quá nhiều trung tâm và trung tâm nào cũng khẳng định mình là trung tâm uy tín. Đi du học Đức là việc quan trọng, có tính quyết định tới cả tương lại của học viên. Lựa chọn được một trung tâm uy tín, sẽ giảm thiểu tất cả rủi ro trong quá trình làm hồ sơ cũng như các vấn đề gặp phải khi mới sang Đức. Các bạn sẽ không gặp phải tình huống bị buộc quay lại Việt Nam vì không đỗ đầu vào dự bị (AufnahmeTest)- (theo quy định, học sinh du học Đức, nếu không đỗ kỳ thi đầu vào dự bị, sẽ buộc quay lại Việt Nam trong 4-6 tuần )

Vậy thay vì câu hỏi 'Đâu là trung tâm tư vấn du học Đức Thực Sự uy tín?', chúng ta hãy hỏi: Những trung tâm như thế nào... thì được gọi là trung tâm tư vấn du học Đức uy tín tại Hà Nội ?

Điều đầu tiên, chúng ta cần kể tới chính là thời hoạt động của trung tâm. Nhìn qua, đây có thể là thông tin các bạn không quá coi trọng, nhưng các bạn lưu ý. Chỉ khi có được nhiều người, nhiều học viên theo học và tư vấn dịch vụ, thì một trung tâm mới có thể tồn tại lâu và phát triển được, mà điều kiện đương nhiên để một trung tâm có nhiều học viên chính là uy tín của trung tâm đó .

Điều thứ hai, đó chính là đặc điểm của nhân sự tại trung tâm đó, đặc biệt chúng ta quan tâm tới nhân sự chủ chốt của trung tâm. Những người chịu trách nhiệm chính cho công việc – mà ở đây chính là giải quyết các hồ sơ du học. Đó phải là những người có kiến thực sâu rộng về quy trình, thủ tục; thậm chí là pháp luật liên quan tới hoạt động Du học Đức tại Đức. Những điều này phải thực sự hiểu, và sẵn sàng hỗ trợ học viên ngay cả khi đã sang Đức.

Điều cuối cùng, trung tâm đó có đặt lợi ích của học viên lên trên hết khi tư vấn không? Như rất nhiều trung tâm khác: Khi tư vấn, họ cố gắng hướng học viên sao cho việc xin visa thật nhanh nhanh, thật đơn giản, đưa học sinh sang Đức và thu được tiền là hết trách nhiệm.

Khi các bạn đang đọc bài viết này, chắc chắn các bạn đã tham khảo rất nhiều nơi, rất nhiều trung tâm tư vấn tiếng Đức. Những câu nói sau đây… có lẽ các bạn đã nghe đôi ba lần : “ Du học Đức thì rất là tốt, nước Đức có nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng tốt nghiệp Đại học được cả thể giới đón nhận” , “ bọn em chỉ cần có bằng B1, hoặc B2, chắc chắn sẽ đi du học, trung tâm cam kết điều đó” , thậm chí “mang bằng B1, B2 tới đây, bọn em sẽ có một tương lai sáng lạng” và rất nhiều điều khác …

Khác với những điều đó, Trung tâm NDF luôn hỏi học viên của mình-khi đăng ký “ Các em có thực sự quyết tâm đi du học Đức ?” . Du học Đức chưa bao giờ là dễ dàng.  Chả thế mà, đã có bao nhiêu bạn bị buộc quay về Việt Nam ngay khi không đỗ vào Dự bị, biết bao nhiêu bạn đang học phải bỏ ngang lấy chồng để có giấy tờ ở lại, thậm chí bao nhiêu bạn vì Danh Dự của mình, của Gia Đình không dám lên máy bay quay lại Việt Nam (khi bi buộc thôi học) mà trốn ở lại, sống một cuộc sống luôn Trong Sợ Hãi – sợ cảnh sát, sợ bị phát hiện .

Trên đời này, làm gì có cái gì quý giá mà lại dễ dàng đạt được!!! Chúng tôi luôn nói trước với học viên của mình những khó khăn tại Đức, không phải để các bạn thấy khó mà nản lòng. Chúng ta càng xác định trước những khó khăn đó, sẵn sàng bao nhiêu, khi gặp khó khăn chúng ta càng có nhiều cơ hội vượt qua nó và không bị rơi vào bị động.

Vì sao các bạn nên tư vấn du học Đức tại trung tâm NDF ?

Thứ nhất, Luôn đặt lợi ích của học viên lên đầu khi tư vấn cũng như hướng nghiệp. Trung tâm luôn trao đổi, lắng nghe kỹ càng nguyện vọng của học viên, những yêu cầu của phụ huynh học sinh và đặc biệt căn cứ, đối chiếu theo năng lực cũng như khả năng xin việc sau khi tốt nghiệp để đưa ra những tư vấn tốt nhất. Tất cả những yếu tố cần được xem xét tỉ mỉ, cẩn trọng.

Thứ hai, Đội ngũ nhân sự chính có hiểu biết rất sâu, rộng về các quy định, văn bản của Đức liên quan tới lĩnh vực du học sinh ở nước ngoài. Tại NDF bao gồm:

- STEPHAN BUI, thầy là người Đức chuyên nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học Đức trên 8 năm, có mối quan hệ rộng với các trường Đại học tại Đức

- PHUONG LOAN VU, Tốt nghiệp Đại học TH DECKENDOF, sống và làm việc 8 năm tại Đức. Đi du học Đức từ những năng 2008, cô có rất nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm để tư vấn và hỗ trợ học sinh.

- TUANANH NGUYEN, Thầy là người Đức gốc Việt, hiện là Luật sư tại Leipzig. Thầy là người tư vấn, hỗ trợ các vấn đề liên quan tới pháp lý của học viên .

Các bạn nhận được sự hỗ trợ của trung tâm không chỉ ở Việt Nam, mà còn kể cả khi đã sang Đức -Trong khoảng thời gian đầy bỡ ngỡ .

Thứ ba, một điều không thể không kể tới chính là kinh nghiệm xử lý hồ sơ Du học Đức. NDF bắt đầu đi vào hoạt động từ những năm 2013, với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tiếng và tư vấn Du học. Chúng tôi đã xử lý hàng trăm hồ sơ “khó” thành công . Mà điển hình gần đây nhất là hồ sơ của bạn Tú Linh, Du học sinh Đức khối M (Medizin - ngành y) vào kỳ Đông năm 2020 tại trường Uni HAMBURG. Tú Linh là một trong ba sinh viên Việt Nam duy nhất, được tuyển thẳng vào Trường mà không cần tham dự kỳ thi đầu vào Dự bị tại Đức.

Với hai cơ sở tại Tầng 01- CT2A tòa nhà Housinco Phùng Khoang, Lương Thế Vinh và tầng 02 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, sự tin tưởng của quý phụ huynh và học viên giúp chúng tôi đứng vững và phát triển trong suốt những năm qua .

Thành quả là hàng nghìn du học sinh tại NDF đã đi du học, đang học tập, đã tốt nghiệp đại học, và có một công việc tại Đức . 

Trung tâm NDF rất vui khi bạn liên lạc. Hãy gọi điện cho chúng tôi theo số 0947.090.888 hoặc 024.62531338 khi các bạn cần thông tin hoặc muốn trao đổi liên quan tới Du học Đức.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Dịch vụ tư vấn du học tại trung tâm có gì đặc biệt?

Khác với trung tâm tâm khác, tại NDF  trung tâm luôn đảm bảo các bạn nhận được Visa. Với du học Đại học, các bạn chắc chắn sẽ có Visa và vượt qua kỳ thi đầu vào dự bị đại học. Không để gặp phải tình trạng phải quay lại Việt Nam do không thi đỗ. Với du học nghề, Trung tâm là đơn vị duy nhất, chỉ yêu cầu học viên đặt cọc 500 EU, chỉ thanh toán sau khi có đã có Visa. Đây là sự đảm bảo cao nhất đối với học viên.

Hỏi: Thời điểm học tiếng Đức tốt nhất với học sinh cấp hai hoặc cấp ba là khi nào?

Càng sớm càng tốt là câu trả lời. Trước khi rời Việt Nam các bạn phải tích lũy thật nhiều kiến thức có thể, học lên cao nhất có thể và nhanh chóng làm chủ tiếng Đức nhất có thể. Với các bạn Du học sinh, thời điểm Vàng là trước năm lớp 11, tới lớp 12 các bạn đã học xong B1 hoặc B2 và có thể thi lấy bằng B1/B2 ngay đầu năm lớp 12. Các bạn có cả một năm lớp 12 để tập vào ôn thi tốt nghiệp, việc học tiếng trong thời điểm đó chỉ là duy trì.

Hỏi: Với học sinh vừa mới tốt nghiệp lớp 12, có nên vừa nhập học Đại học, vừa tiếp tục học tiếng Đức để đi du học?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần căn cứ vào thời điểm bạn tốt nghiệp cấp, trình độ tiếng Đức đang ở mức nào. Trường hợp thứ nhất, nếu bạn đang học A2 hoặc thậm chí vừa mới lên A2. Bạn hoàn toàn có thể không cần nhập học Đại học tại Việt Nam. Bạn có tới 90% cơ hội đi du học vào tháng 03 – Kỳ mùa hè tại Đức trong năm kế tiếp. Trương hợp thứ hai, nếu bạn đang học hoặc mới học A1 tiếng Đức. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn giải pháp an toàn, vừa học tiếng vừa học Đại học tới hết một kỳ đầu. Sau đó bạn có thể bảo lưu và tập trung học để đi.

Đội ngũ
giảng viên
NGUYỄN VĂN AN
NGUYỄN VĂN AN
GIÁM ĐỐC HÌNH ẢNH
Luôn tận tâm và nhiệt huyết với từng học viên. Mail: an.nguyen@ndf.vn
VŨ THỊ PHƯƠNG LOAN
VŨ THỊ PHƯƠNG LOAN
GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM
Giảng viên hàng đầu về đào tạo tiếng Đức. Với kinh nghiệm sống và làm việc hơn 10 năm tại Đức. 
PHẠM PHƯƠNG ANH
PHẠM PHƯƠNG ANH
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN DU HỌC
Kinh nghiệm 3 năm trong tư vấn và xử lý hồ sơ du học Đức . Chuyên nghiệp, chính xác trong từng tư vấn với mỗi học viên.
NHẬT TRƯỜNG
NHẬT TRƯỜNG
CHUYÊN VIÊN IT
Luôn cập nhật phần mềm và chương trình học hiện đại nhất

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay