Chuyển tới nội dung

Những Trường hợp nên cân nhắc trước khi đi Aupair Đức

Những Trường hợp nên cân nhắc trước khi đi Aupair Đức

Những Trường hợp nên cân nhắc trước khi đi Aupair Đức

Trở thành Aupair là một cơ hội mở của chính phủ Đức giúp các bạn có mong muốn được tới Đức tìm hiểu văn hóa, nâng cao khả năng tiếng. Tuy nhiên, những trường hợp nào khả năng có Visa Đức không cao?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn Aupair Đức giàu kinh nghiệm giúp các bạn trong việc tìm Gia đình nuôi và hướng dẫn xin Visa. Điều này mở ra cơ hội cho nhiều người được đến Đức học tập, làm việc, nhất là đối với các bạn chưa giỏi tiếng Đức khi còn ở Việt Nam.

Ngay cả khi ngành học của các bạn mới nghe không “liên quan” nhiều lắm tới nước Đức, ví dụ như Dầu khí … thì với một lá thư động lực thuyết phục và có sự chuẩn bị tốt, và vốn tiếng Đức khá, thì cơ hội trúng Visa vẫn cao. Chìa khóa đó là, trong thư của bạn có sự liên quan, kết nối giữa động lực học tiếng Đức với ngành học của bạn, và từ đó dẫn tới việc bạn biết đến và muốn tham gia chương trình Aupair.

Tuy nhiên, nếu quá trình công tác, học tập của bạn có khoảng trống quá lớn thì bạn nên cân nhắc việc đi Aupair qua một trung tâm tư vấn, vì trước đó bạn sẽ phải đóng một khoản phí dịch vụ không phải là nhỏ. Cụ thể khi nào thì bạn nên cân nhắc:

1. Chưa tốt nghiệp cấp 3

Hiện tại, Đại sứ quán Đức không xét duyệt việc xin Visa đối với những bạn chưa tốt nghiệp cấp 3.

Ngày càng nhiều người muốn nhập cư vào Đức khiến tình hình chính trị nước Đức rối loạn. Nên họ cần thấy rằng được quá trình học tập, làm việc của bạn có tốt và liền mạch hay không.

2. Đã tốt nghiệp cấp 3 nhưng chưa theo học Đại học, Cao đẳng, trường Nghề

Thật sự là trường hợp này rất khó nói trước. Nếu sau khi tốt nghiệp cấp 3 bạn có đi làm thì vẫn có thể có khả năng trúng Visa, nhưng đương nhiên là thấp hơn các bạn đang học Đại học. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này thì nên nhờ tư vấn, có thể từ các Trung tâm Aupair để chắc chắn hơn.

3. Đỗ Đại học nhưng không theo học trong một thời gian dài

Đã có giấy báo nhập học của một trường Đại học, nhưng vì nhiều lý do mà bạn không theo học nữa và bị thu thẻ sinh viên. Đến thời điểm xin Visa bạn không đi làm ở đâu.

Tóm lại, nếu khoảng trống trong quá trình công tác, học tập của bạn lớn, từ 1 năm trở lên thì bạn hãy chuẩn bị tâm lí là khả năng có được Visa Aupair Đức không cao lắm.

Đương nhiên mỗi bạn có một hoàn cảnh khác nhau nên tùy trường hợp mà bạn cần tự quyết định có đi qua Trung tâm hay không.

Ngoài cách đi qua trung tâm Aupair, bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm cho mình một Gia đình nuôi qua trang web https://www.aupairworld.com/en

Việc tự tìm kiếm gia đình nuôi vừa đỡ cho bạn một khoản chi phí dịch vụ không phải là nhỏ, vừa giúp bạn khá tiếng Đức hơn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn hiểu rõ chương trình Aupair và một công việc của Aupair. Trong quá trình tự liên lạc với gia đình nuôi, bạn và gia đình sẽ hiểu rõ nhau hơn.

Đi Aupair là một con đường không quá khó khăn để sang Đức và nó mang lại cho bạn cơ hội tìm hiểu nước Đức sâu hơn, mở mang kiến thức. Nhưng đó không phải là cách duy nhất để bạn có một tương lai tốt hơn.

NDF chúc bạn thành công!!!

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: www.ndf.vn
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn / trung bình: 5
1668
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay