Chuyển tới nội dung

Thủ tục – Quy trình đi Aupair Đức

Thủ tục – Quy trình đi Aupair Đức

Thủ tục – Quy trình đi Aupair Đức

Chúng tôi tổng hợp trong bài viết này các bước tìm Gia đình nuôi (Gastfamilie) và hoàn thiện Hồ sơ xin Visa Aupair Đức dựa theo Kinh nghiệm của mình

Hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn mong muốn trải nghiệm cuộc sống tại Đức bằng con đường đi Aupair. Tuy nhiên hoàn Thủ tục-Quy tình đi Aupair như thế nào? thì nhiều bạn chưa nắm được.

Trung tâm tiếng Đức NDF gửi tới các bạn những thủ tục-Quy trình tìm kiếm gia đình cũng như những lời khuyên tốt nhất cho quá trình tìm kiếm và hoàn thiện hồ sơ Aupair của bạn.

1. Lập tài khoản Aupair trên tranghttps://www.aupairworld.com/en

- Để hoàn thành việc lập tài khoản, bạn cần lưu ý phần Giới thiệu về bản thânThư cho Gia đình nuôi. Hãy nói về bản thân mình thật nhiều để Gia đình nuôi  có một ấn tượng đầu tốt về bạn. Mình khuyến khích các bạn viết bằng tiếng Đức.

- Những gì mà bạn nên viết trong phần Giới thiệu bản thân đó là: Tên, Tuổi, Ngành học, Sở thích ( học ngoại ngữ, chơi thể thao, làm thủ công… ). Gia đình bạn có bao nhiều người?

- Đối với Thư cho Gia đình nuôi, giống như một bức thư, trước tiên cần có phần chào hỏi (vd: Liebe Gastfamilie). Những gì mà bạn có thể viết cho Gia đình nuôi  bao gồm nhưng không giới hạn trong những mục sau:

+ Lí do bạn muốn đi Aupair. Vì sao bạn chọn nước Đức?

+ Bạn đã có bằng tiếng Đức chưa, nếu rồi thì ở trình độ nào?

+ Kinh nghiệm của bạn với trẻ em

- Để profile được ấn tượng, bạn hãy đầu tư cả phần hình ảnh, nhất là ảnh bạn tham gia các hoạt động xã hội, chơi thể thao, du lịch với bạn bè, gia đình, chơi nhạc cụ cũng là một điểm cộng lớn.

2. Viết tin nhắn tới Gia đình (Private Message)

Sau khi lập tài khoản thành công, bước tiếp theo là gửi tin nhắn riêng tới từng Gia đình nuôi.

- Đọc thư cho Aupair của gia đình nuôi vừa giúp bạn hiểu về họ, qua đó giúp cho việc viết tin nhắn dễ dàng hơn ( Vd: Nếu Gia đình ăn chay, có thể thể hiện việc họ làm là rất ý nghĩa, và bản thân bạn cũng thích ăn chay; con của họ đang học chơi Piano và bạn cũng chơi được nhạc cụ này…)

- Kết thư, có những mẫu câu kết thư trong tiếng Đức, ví dụ:

+ Ich freue mich bald von Ihnen zu hoeren

- Nếu bạn chăm chút cho tin nhắn đầu tiên này, cơ hội Gia đình nhắn lại cho bạn là rất lớn.

3.  Quá trình tìm kiếm Gia đình nuôi

-  Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 trở đi sẽ có nhiều Gia đình bắt đầu tìm kiếm Aupair nhiều nhất. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn tìm kiếm được Gia đình nuôi trong khoảng thời gian còn lại.

- Khi có gia đình nhắn tin lại, bạn cần nhắn lại cho họ nhanh nhất có thể.

- Nhiều bạn thường chưa biết viết gì cho gia đình nuôi. Thường thì ban đầu Gia đình sẽ hỏi lại một số thông tin về bạn, hẹn nói chuyện Skype. Nhiều gia đình còn hỏi về lịch hẹn ở Đại sứ quán của bạn,

+ Nếu bạn ở Hà Nội, để đặt lịch hẹn bạn cần viết một E-mail cho ĐSQ. Hiện nay, vì rất nhiều bạn muốn đi Aupair, nên cơ hội ĐSQ cho bạn lịch hẹn sẽ cao hơn nếu đã có gia đình nhận bạn rồi. Điểm này khác với cách đặt lịch hẹn trong Thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp nếu chưa có lịch hẹn, hãy thành thật nói với gia đình. Thực tế đã chỉ ra, nhiều bạn nói dối do đó các bạn mất 1-2 tuần mới có lịch hẹn với Đại sứ quán. Và tất nhiên những nghi kỵ từ Gia đình sẽ bắt đầu xuất hiện. Cơ hội để bạn được nhận sẽ không nhiều.

4. Thư động lực

Sau khi có gia đình nhận, bước tiếp theo là viết Thư động lực.

- Thư động lực là gì? Là một bức thư nói về động lực đi Aupair của bạn, có độ dài tối thiểu 550 từ. Bạn cần vận dụng khả năng viết văn của mình rất nhiều. Hãy luôn nhắc nhở mình, sự chân thành luôn được đánh giá cao.

- Thư động lực bao gồm những nội dung sau:

+ Mở bài: Giới thiệu về bản thân

+ Thân bài: Mục đích đi Aupair? Tại sao bạn chọn nước Đức? Ví dụ: bạn học Nông nghiệp và muốn học tập nền Nông nghiệp tiên tiến, hiện đại của nước Đức, cũng như cải thiện ngoại ngữ để có cơ hội làm việc trong một môi trường quốc tế. Phần này giống như một câu chuyện kể về những nỗ lực của bạn, cũng như quyết tâm được học hỏi, khám phá nước Đức.

+ Kết bài: Dự định sau năm Aupair, đó là sẽ quay trở lại Việt Nam để tiếp tục làm việc, học tập.

5. Đặt lịch hẹn và đến Phỏng vấn xin Visa ở  ĐSQ Đức

- Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin Thị thực theo hướng dẫn của ĐSQ Đức: (Lưu ý: làm theo hướng dẫn đối với mục Thị thực dài hạn trên 90 ngày)

 http://www.hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/07-Visainformationen/0-visabestimmungen.html 

- Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ mà Đại sứ quán yêu cầu, xem cụ thể trong link sau:

http://www.hanoi.diplo.de/contentblob/4878524/Daten/6853564/160909_MB_Aupair_de.pdf

- Đến ngày hẹn, bạn mang giấy tờ đến ĐSQ để nộp hồ sơ. Sẽ có Nhân viên của Đại sứ quán hỏi

bạn một số câu hỏi, có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Đức, chủ yếu xoay quanh nội dung bức thư động lực.

6. Tips để cơ hội xin Visa thành công cao

-  Thư động lực thuyết phục là điều kiện tiên quyết để xin Visa Aupair thành công. Lí do đi Aupair của bạn có hợp lí, thuyết phục không? ( Với ngành học của bạn như vậy, bạn có thể học tập được gì ở Đức không? Cụ thể là ở đâu? Như thế nào?)

- Kiên nhẫn trong quá trình tiềm kiếm gia đình. Nhanh chóng và lịch sự trong việc trả lời gia đình nuôi.

- Nếu được bạn tải App Aupair World trên điện thoại; hoặc để chế độ báo E-mail từ Aupair World tới để kịp thời check tin nhắn của gia đình.   

Chúc Bạn tìm được gia đình nuôi phù hợp và đạt được ước mơ đặt chân tới nước Đức!!!

 

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF

Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0462531338 – Hotline: 0947 090 888

Website: https://ndf.vn/

FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

 

Đánh giá bài viết
7 bầu chọn / trung bình: 5
3453
Lượt xem

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay