Đóng

Quy trình thủ tục xin visa thăm thân/du lịch Đức

03/11/2017 1186 lượt xem
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Bạn và gia đình có nhu cầu sang Đức thăm thân nhân, bạn bè hoặc đi thăm quan du lịch không quá 90 ngày, bạn cần xin thị thực thăm thân (thị thực Schengen). Đối với thị thực thăm thân, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ và cần lưu ý những điều gì?

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

1. Hộ chiếu

Hộ chiếu có giá trị và được chấp nhận là:

- phải có ít nhất hai trang trống

  • được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây
  • còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức

2.  Ảnh hộ chiếu

Kích cỡ: 35 x 45 mm

Nền trắng, chụp chính diện gần khuôn mặt

3. Một đơn xin thị thực Schengen khai đầy đủ. 

Các bạn lưu ý, tuy vẫn còn mẫu tờ khai ghi tay tuy nhiên kể từ năm 2016 Đại sứ quán không chấp nhận mẫu tờ khai này nữa. Tờ khai phải được khai trực tuyến, in ra và ký xác nhận.

Lưu ý đối với trẻ em vị thành niên (dưới 18 tuổi):

Cả bố và mẹ của trẻ đều phải có mặt tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán khi nộp đơn và ký vào đơn

Trong trường hợp chỉ có bố hoặc mẹ có thể có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt.

Các trường hợp riêng biệt khác không nằm trong hai trường hợp trên, các bạn có thể đến NDF (tầng 7 Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân hoặc tầng 6 Toà nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình) để được tư vấn chính xác và chi tiết về trường hợp của mình.

4. Bản photo hộ chiếu và giấy phép lưu trú của thân nhân gia đình đang sống tại các nước Schengen và giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng.

5. Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam:

6. Chứng minh khả năng tài chính của người đi thăm, đặc biệt là: giấy cam kết bảo lãnh của người mời ở Đức hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác, v/d như sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà, đất

7. Đặt chỗ chuyến bay đi và về

8. Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

9. Bằng chứng về chỗ ở: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, giầy mời của cá nhân, bản photo hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản photo giấy phép lưu trú, nếu người mời là người nước ngoài.

Lưu ý: Đối với người trên 70 tuổi: Chứng nhận đủ sức khỏe đi máy bay của một bác sĩ các bệnh viện Raffles Medical hoặc  Family Medical Practice tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể Đại sứ quán sẽ yêu cầu nộp thêm những giấy tờ khác để ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi xin cấp thị thực nhập cảnh Đức

__________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Tin liên quan

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com