Đóng

Quy trình thủ tục xin visa đi công tác tại Đức

05/11/2017 1008 lượt xem
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Bạn có kế hoạch đi công tác ở Đức hoặc ở một trong số những nước được các cơ quan đại diện của Đức đại diện, bạn phải nộp hồ sơ xin cấp thị thực ngắn hạn, bao gồm các giấy tờ sau

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

1. Hộ chiếu 

2.  Ảnh hộ chiếu

Kích cỡ: 35 x 45 mm

Nền trắng, chụp chính diện gần khuôn mặt

3. Giấy tờ về mục đích chuyến đi:

Một trong các giấy tờ sau: 

1.     Giấy mời của một công ty hoặc một cơ quan sang bàn bạc, hội nghị hoặc hội họp về hoạt động sản xuất kinh doanh hay về công vụ

2.     Chứng minh quan hệ công việc

3.     Chứng minh hoạt động kinh doanh của bên sử dụng lao động (Trích lục đăng ký kinh doanh)

4.     Chứng nhận công việc (Hợp đồng lao động và chứng nhận thu nhập)

*Đối với người đi thăm hội chợ: giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty.

Nếu bạn đại diện cho công ty hoặc công ty bạn là một đơn vị trưng bày tại một hội chợ của Đức thì khi xuất trình thẻ của đơn vị trưng bày sẽ được miễn lệ phí thị thực. Về điểm này phải xác định được rõ rằng, việc trưng bày tại hội chợ là mục đích chính của chuyến đi.

4. Xuất trình sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất cũng như những bằng chứng khác, nếu có (v/d sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà, đất)

5. Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam:

6. Chứng minh khả năng tài chính của người đi:

- Chứng nhận đảm nhận chi phí của đơn Việt Nam cử đi hoặc

- Chứng nhận đảm nhận chi phí của đơn vị Đức đứng ra mời theo điều 66-68 Luật Cư trú hoặc

- Giấy cam kết bảo lãnh của một bên thứ ba

7. Đặt chỗ chuyến bay đi và về

8. Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

9. Bằng chứng về chỗ ở: Xác nhận đặt chỗ khách sạn hoặc xác nhận ở nhà riêng của tư nhân

Các bạn nhớ đọc kỹ Những điều cần lưu ý khi xin cấp thị thực nhập cảnh Đức để tránh sai sót trong quá trình làm hồ sơ, được cấp thị thực đúng hạn kịp thời gian làm việc nhé!

__________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: Tầng 01 Tòa A tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân - Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com