Chuyển tới nội dung

Berlin: Thủ đô văn hóa của Đức

Berlin: Thủ đô văn hóa của Đức

Berlin: Thủ đô văn hóa của Đức

Berlin là thành phố lớn thứ hai trong liên minh châu Âu sau Luân Đôn. Nhờ không gian đa văn hóa và đầy sáng tạo cũng như các hình thức giải trí đa dạng giúp cho Berlin có một sức hút mạnh mẽ với nhiều người, đặc biệt là các sinh viên và du học sinh. Thủ đô của Cộng hòa Liên bang Đức quả thực mạng trong mình những điều đặc biệt riêng. Ai đã từng một lần có cơ hội đặt chân đến thành phố rộng lớn này chắc chắn sẽ khó có thể rời xa.

Berlin là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu. Đô thị lớn này là một điểm nút giao thông và một trong những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch nhất của lục địa này. Nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng tại Berlin có danh tiếng quốc tế.

1. Một vài số liệu và thông tin về thủ đô Berlin

  • Dân số: 3.326.000
  • Số lượng sinh viên: 163.500
  • Số lượng trường đại học: 40
  • Giá thuê nhà/tháng: 321 €
  • Gợi ý: Hãy để bạn được thăng hoa bằng những tác phẩm nghệ thuật trong công trình Gropius
  • Website: www.berlin.de

Berlin là thủ đô của cộng hòa liên bang Đức với dân số 3.5 triệu dân, là thành phố lớn nhất  và đồng thời là trung tâm chính trị của cả nước. Thành phố này không bao giờ bình lặng. Những trường đại học quốc tế danh tiếng, những công ty, tập đoàn lớn đều đặt trụ sở tại đây. Nhắc tới Berlin, người ta không thể không nhắc tới sự đa dạng văn họa, cuộc sống về đêm đầy màu sắc và không gian nghệ thuật sống động. Trong đó có thể kể tới những nhà hát và bảo tàng nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, với 60 trung tâm nghiên cứu và hơn 40 trường đại học, sinh viên ở đây có một danh sách dài những chuyên ngành và đề tài nghiên cứu để lựa chọn. Hàng năm, có khoảng 200.000 sinh viên và nhân viên từ khắp nơi trên thế giới tới Berlin để học tập và làm việc.

2. Cuộc sống tại thành phố Berlin

Bạn có thể thấy sinh viên ở bất cứ đâu trong thành phố. Nhiều người chuyển đến sống gần trường đại học, lại có những khác không muốn như vậy. Các hình thức nhà trọ dành cho sinh viên cũng đa dạng như chính thành phố này. Giá thuê nhà trong những năm gần đây tại Berlin đã tăng khá mạnh. Các quận như Kreuzberg và Neukölln là những địa điểm rất được các sinh viên yêu thích.  Tuy nhiên nhiều sinh viên chuyển đến sống ở những quận có bạn bè mình sinh sống.  Nếu lần đầu tiên bạn đến thành phố rộng lớn này và cảm thấy lạc lõng, chương trình hỗ trợ cùng sinh viên quốc tế của mỗi trường đại học sẽ luôn đồng hành cùng bạn. 

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: www.ndf.vn
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
3 bầu chọn / trung bình: 5
2542
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay