Chuyển tới nội dung

Học tiếng Đức để Du học Đức

Học tiếng Đức để Du học Đức

Học tiếng Đức để Du học Đức

Để được nhận vào nhập học tại các trường của Đức, bạn phải có đủ vốn kiến thức tiếng Đức. Điều đó có thể được chứng minh khi bạn đã đỗ kỳ thi TestDaF hay là DSH. Tuy nhiên, nếu bạn học ngành học quốc tế, tiếng Đức cũng không còn quá quan trọng. Bạn có thể cải thiện vốn tiếng Đức của mình khi đăng ký học tại khóa học tiếng.

Ngôn ngữ dùng trong giảng dạy của hầu hết các trường đại học ứng dụng tại Đức là tiếng Đức. Do vậy mà bạn phải chứng minh vốn tiếng Đức của mình nếu muốn được nhập học tại Đức.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tham gia vào một chương trình nghiên cứu quốc tế hoặc là các khóa học đặc biệt sau đại học thì tiếng Đức cũng không còn là một điều kiện tiên quyết nữa. Tại một vài trường đại học ứng dụng, nếu bạn chỉ có ý định học 1 tới 2 kỳ học ở đó thì bạn cũng không nhất thiết phải chứng minh tiếng Đức của mình. Tuy nhiên, quy định này không được áp dụng cho tất cả mọi nơi. Vì thế việc hỏi rõ các yêu cầu từ phía các trường đại học là rất cần thiết cho sự lựa chọn học tại trường nào của bạn

Kỳ thi tiếng Đức

Bạn có thể đăng ký tham gia 2 kỳ thi khác nhau để chứng minh tiếng Đức của mình: đó là “DSH” (kỳ thi tiếng Đức để có thể nhập học tại các trường đại học dành cho các ứng viên nước ngoài) và “TestDaF” (kỳ thi tiếng Đức như một ngoại ngữ).

Bạn sẽ không cần phải tham gia những kỳ thi này, nếu như bạn có những điều dưới đây:

  • Bạn đã đỗ kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 tại một trường THPT dạy bằng ngôn ngữ Đức;
  • Bạn đã có giấy chứng nhận tiếng Đức thời gian gần nhất hoặc đã đỗ một trong những kỳ thi gần nhất của viện Goethe hay kỳ thi nâng cao tập trung của viện Goethe;
  • Có chứng chỉ ngôn ngữ Đức (trình độ II) của Hội nghị thường vụ.

TESTDAF: Bạn có thể thi kỳ thi TestDaF tại đất nước mình đang sinh sống. Kỳ thi này không chỉ được tổ chức ở Đức mà còn ở hơn 90 quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, người ta tổ chức kỳ thi trong 6 lần (tại Trung Quốc là 3 lần). Trên trang web của TestDaF, bạn có thể tìm thấy địa điểm thi, lịch thi, lệ phí thi, cơ hội ứng tuyển và rất nhiều thông tin khác.

DSH: Đối với kỳ thi DSH, bạn chỉ có thể thi tại Đức. Rất nhiều trường đại học ứng dụng có tổ chức kỳ thi này. Bạn có thể xem thông tin lịch thi tại Văn phòng quan hệ quốc tế của trường đại học ứng dụng bạn theo học.
TestDaF và DSH đều có rất nhiều mức độ đánh giá khác nhau. Nếu bạn đạt được trình độ trung bình trong tất cả các phần thi (TestDaF là TDN 4, DSH là DSH-2), bạn sẽ có đủ điều kiện để học cử nhân tại Đức.
Tùy vào quy định của từng trường mà người ta yêu cầu bạn cần phải đạt được tối thiểu trình độ nào trong các kỳ thi để có thể nhập học tại trường đó.
Ở cả 2 kỳ thi DSH và TestDaF, bạn đều phải nộp lệ phí thi khi đăng ký tham gia thi. Lệ phí này phụ thuộc vào từng viện ngôn ngữ và tùy từng đất nước mà bạn đăng ký thi.

Học tiếng Đức

Nếu bạn vẫn chưa đạt được vốn kiến thức tiếng Đức cần thiết, bạn có thể đăng ký học thêm các khóa học ngôn ngữ tại Đức ở một Trung tâm dạy tiếng Đức uy tín. Rất nhiều trường đại học ứng dụng cũng tổ chức các khóa học ngôn ngữ cho sinh viên trong các kỳ nghỉ. Các khóa học này thường được tổ chức vào kỳ nghỉ hè (tầm trong khoảng tháng 6 tới tháng 9). Tuy nhiên cũng có một vài khóa học vào mùa đông. Bạn có thể tìm thông tin các khóa học ngôn ngữ và chuyên ngành tại cơ sở dữ liệu của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD.

Bên cạnh các khóa học tiếng Đức ở trường ĐH ứng dụng còn có rất nhiều khóa học khác, và thường là của các trung tâm tư nhân. Bạn không nên chỉ học tiếng Đức để có đủ điều kiện nhập học tại Đức, mà hãy nghĩ rằng, tiếng Đức cũng đóng một vai trò quan trọng để bạn có thể trải nghiệm và “cảm” nước Đức và để có thể nhanh chóng tìm được nhiều bạn bè người Đức hơn.

Nguồn: Study-in.de

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: www.ndf.vn
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
3 bầu chọn / trung bình: 5
1490
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay