Chuyển tới nội dung

Trung tâm dạy tiếng và tư vấn du học Đức NDF - Đơn vị uy tín nhất tại Hà Nội

Trung tâm dạy tiếng và tư vấn du học Đức NDF - Đơn vị uy tín nhất tại Hà Nội

Trung tâm dạy tiếng và tư vấn du học Đức NDF - Đơn vị uy tín nhất tại Hà Nội

NDF - Trung tâm dạy tiếng và tư vấn du học Đức uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Dạy học tiếng Đức từ cơ bản tới nâng cao phù hợp với người muốn đi du học Đức.

Đức là quốc gia có nền giáo dục với chất lượng tuyệt vời cùng nhiều ngành học đa dạng và phong phú. Hiện nay, Đức được thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nói chung cũng như sinh viên Việt Nam nói riêng. Thế nhưng, nhiều bậc phụ huynh cũng như những bạn đang có ý định du học Đức cũng còn đang trăn trở và băn khoăn về hồ sơ, thủ tục và quá trình thực hiện chuẩn bị cho chuyến du học Đức.

Chính vì vậy, NDF mở ra dịch vụ tư vấn du học để giúp các bạn có thể lựa chọn được giải pháp du học hợp lý nhất với bản thân và có thể đi du học Đức một cách thuận lợi và trong thời gian ngắn nhất có thể.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem vì sao du học Đức lại ngày càng có sức hút với các bạn sinh viên quốc tế như vậy nhé!

Lý do nên chọn du học Đức

1/ Hệ thống giáo dục tuyệt vời

Đức là một trong những quốc gia có nền giáo dục có chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới với gần 17.500 ngành học khác nhau. Bằng tốt nghiệp với các bậc trình độ ở Đức luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở Đức nắm chắc các kiến thức chuyên ngành, và đặc biệt là những sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học khoa học và ứng dụng (FH) làm tốt trong việc vận dụng những kiến thức được đào tạo tại trường trong việc thực hành.

2/ Miễn học phí

Như đã đề cập ở một số bài viết trước, cho đến thời điểm này hầu như tất cả các trường đại học công lập ở Đức không thu học phí với cả sinh viên trong nước lẫn sinh viên quốc tế. Thông thường, sinh viên học tại Đức sẽ chỉ phải đóng một khoản 180-350Euro vào đầu mỗi kỳ học, khoản tiền này được gọi là phí học kỳ (Semesterbeitrag).

3/ Phí sinh hoạt thấp

Khi so với các nước trong cùng khu vực Châu Âu, chi phí sinh hoạt ở Đức không hề cao. Một sinh viên cần chi trả khoảng 650-800Euro một tháng cho khoản ăn uống, tiền nhà, tiền bảo hiểm cá nhân và tiền đồ dùng học tập…Chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào mức sống của từng thành phố, từng bang khác nhau. Ngoài ra, sinh viên học tại Đức được phép đi làm thêm 120 ngày một năm, số tiền mà bạn có thể kiếm được rơi vào khoảng , với số tiền này, bạn có thể chi trả được phần lớn cho các khoản phí sinh hoạt hàng ngày của mình.

Những khó khăn khi phải tự làm hồ sơ

Khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như thế nào và quy trình các bước đi du học Đức ra sao cũng là vấn đề được nhiều bạn cũng như các bậc phụ huynh quan tâm. Sau đây là một số khó khăn mà các bạn hay gặp phải trong quá trình tự chuẩn bị hồ sơ du học.

1/ Thiếu các loại giấy tờ, hồ sơ

Đây là vấn đề mà nhiều bạn mắc phải nhất, tuy rằng đã tìm hiểu qua Internet, hỏi kinh nghiệm của những anh chị đi trước, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, các bạn vẫn còn lúng túng và việc chuẩn bị còn nhiều sai sót.

Từ việc thiếu giấy tờ và hồ sơ sẽ gây ra việc quá trình chuẩn bị giấy tờ có thể bị kéo dài hơn so với dự tính, hoặc là bạn sẽ phải đi lại nhiều lần để hoàn thành thủ tục đó. Điều này có thể sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Thời gian mà bạn đã tính toán để sẵn sàng lên đường du học tiếp tục bị trì hoãn lại. Ví dụ như nếu bạn bị chậm việc xin giấy nhập học (Zulassung), bạn sẽ phải chờ thêm 6 tháng mới có thể xin giấy nhập học cho kỳ học tiếp theo.

2/ Loay hoay với việc điền đơn, giấy tờ

Ngoài ra, bạn có thể gặp một số khó khăn với việc điền các loại đơn và giấy tờ như: đơn xin thẩm tra APS, đơn xin giấy thi dự bị đại học. Các bạn phải tự tìm và kiểm tra thông tin về các hạn đăng ký của các trường dự bị và đại học, phải tự tìm hiểu các thông tin về trường. Nếu trường bên Đức yêu cầu thêm loại giấy tờ gì mà bạn lại không hiểu rõ, bạn có thể sẽ phải mail qua lại nhiều lần để biết rõ hơn. Bên cạnh đó, bạn phải tự tìm hiểu những điều kiện để có thể đi du học Đức, rất nhiều bạn tự đi tìm hiểu không kỹ về điều kiện du học nên nắm không rõ các yêu cầu, dẫn đến việc không đạt được điều kiện như bên Đại Sứ Quán quy định

Đào tạo tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức NDF

Trung tâm tiếng Đức NDF chuyên đào tạo tiếng Đức cho mọi đối tượng với mục đích du học đại học, du học nghề, đoàn tụ cùng với mọi lứa tuổi. Với đội ngũ giáo viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Đức, đã học tập và sinh sống nhiều năm ở Đức cùng nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Đức như: Stephan, Lesa, Loan Vũ, Phương Bùi, Bình Ngân…Chúng tôi luôn thực hiện nghiêm túc những cam kết của mình:

Thứ nhất, trung tâm NDF cam kết nhận tối đa 8 bạn 1 lớp, giúp các bạn chú trọng vào cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, giúp các bạn nắm chắc phần ngữ pháp tiếng Đức.

Thứ hai, trung tâm NDF tập trung luyện phát âm chính xác, thúc đẩy kỹ năng nghe cũng như sự tự tin khi nói tiếng Đức ngay từ khi mới học tiếng. Các bạn sẽ vượt qua tâm lý “ e ngại” khi nói một ngôn ngữ mới. Theo thời gian khi lên tới A2, B1 các bạn hoàn toàn tự tin khi nói tiếng Đức.

Bên cạnh đó, các thầy cô ở trung tâm sẽ trò chuyện và chia sẻ với các bạn về những câu chuyện, kinh nghiệm khi bên Đức. Ngoài việc học tiếng Đức, các bạn có thể hiểu hơn về văn hóa, con người và lối sống ở Đức. Những kinh nghiệm này quan trọng không khác kiến thức các bạn học trên lớp.

Tư vấn du học hệ Đại Học, Cao Học tại NDF

NDF là trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín tại Hà Nội, kèm thêm dịch vụ tư vấn du học Đức cho các bạn đang có nhu cầu đi du học ở các cấp bậc cử nhân, thạc sĩ… Nắm bắt được nhu cầu của nhiều bạn đang có ý định du học Đức cũng như nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh, NDF mở ra dịch vụ tư vấn du học để giúp đỡ giải đáp những thắc mắc về vấn đề du học để cho du học sinh tương lai có thể yên tâm đi học tiếng Đức và lên đường du học cũng như các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng về vấn đề du học của con em mình.

Với đội ngũ tư vấn nhiều năm sinh sống và học tập tại Đức có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đi du học sẽ giúp các bạn thực hiện tất các cả bước trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học một cách nhanh chóng để bạn có thể nhận được Visa sớm nhất có thể. Trung tâm cam kết chăm sóc chu đáo và giúp đỡ các bạn kể cả khi các bạn đã qua Đức. Không đặt lợi ích lên hàng đầu, trung tâm luôn đặt mục tiêu của các bạn lên trên. Cùng tỷ lệ thành công cao, NDF muốn xây dựng dịch vụ chất lượng cao và phát triển bền vững trong tương lai.

Dịch vụ tư vấn du học trọn gói bao gồm:

  • Tư vấn về điều kiện du học để giúp các bạn đang có ý định du học hiểu rõ hơn về những yêu cầu của đại sứ quán đưa ra.
  • Giúp các bạn chưa tốt nghiệp đại học và đã tốt nghiệp đại học hoàn thành thủ tục thẩm tra APS. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được giúp đỡ để hoàn thành TestAS (đối với những bạn chưa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam) và phỏng vấn APS (đối với những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam.
  • Giúp bạn đăng ký để có thể tham gia vào kỳ thi đầu vào của trường dự bị, hoặc theo học bậc đại học luôn nếu bạn đủ điều kiện dựa trên nguyện vọng theo trường, thành phố mà bạn muốn theo học.
  • Giúp các bạn đăng ký bảo hiểm sức khỏe cá nhân khi sang Đức. Bước này là bước cần thiết cho bước xin Visa tiếp theo.
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ để xin Visa, trung tâm sẽ đưa các bạn ra Đại Sứ Quán và hướng dẫn cho các bạn để có thể xin Visa đi du học một cách thuận lợi.
  • Tư vấn cho các bạn những đồ dùng cần thiết để mang theo du học Đức.

Trung tâm sẽ quan tâm và giúp đỡ để các bạn có thể hoàn thành thủ tục một cách thuận lợi, các bạn sẽ không phải mang cảm giác hoang mang, lo lắng khi mới bước chân qua Đức. Nếu có vấn đề gì với những thủ tục như nhập học, bảo hiểm, làm thẻ ngân hàng, các bạn có thể Mail hoặc gửi tin nhắn đến trung tâm để nhận được sự giúp đỡ hướng dẫn để các bạn sớm hoàn thành các thủ tục và ổn định học hành.

Tư vấn du học nghề tại NDF

Du học nghề tại Đức hiện đang thu hút nhiều sự chú ý của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cùng sự hỗ trợ của chính phủ Đức. Vậy thì điều kiện để du học nghề là gì? Muốn đi du học nghề thì cần ở trình độ tiếng Đức gì? Chi phí để du học nghề hết bao nhiêu là câu hỏi cơ bản được các bạn đặt ra khi có ý định theo con đường du học nghề tại Đức.

Trước tiên chúng ta cùng xét đến những ưu điểm của du học nghề tại Đức:

Thứ nhất: Du học nghề tại Đức có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc du học nghề bậc đại học. Số tiền mà bạn cần có để chứng minh tài chính để đi học nghề thấp hơn rất nhiều so với số tiền 8820 Euro mà bạn cần chứng minh tài chính khi đi du học hệ Đại Học.

Thứ hai: Chương trình du học nghề vô cùng phù hợp với những bạn có học lực trung bình khá. Ngay từ điều kiện đi của chương trình du học nghề cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với điều kiện của Đại Sứ Quán Đức đưa ra để có thể du học hệ Đại Học. Hơn nữa, chương trình học hệ Đại Học ở Đức không hề dễ. Đã có rất nhiều bạn du học sinh hệ Đại Học đã chuyển qua chương trình học nghề vì không qua được môn.

Thứ ba: Bạn có thể tiết kiệm thời gian học hơn so với học Đại Học. Thông thường, nếu học nghề thì bạn sẽ mất tổng cộng 3 năm để hoàn thành chương trình học. Trong khi đó, nếu theo học chương trình ở trường Đại học thì bạn có thể sẽ mất khoảng 5, 6 năm là chuyện bình thường.

Thứ tư: Bạn có cơ hội tìm được việc làm ngay khi hoàn thành chương trình học nghề. Bạn có thể làm luôn ở nơi đào tạo nghề của bạn hoặc những nơi mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân. Ví dụ một số ngành nghề như: nhà hàng, khách sạn, điều dưỡng, cầu đường, điện nước… là những ngành nghề mà hiện nay nước Đức đang rất thiếu nhân lực. Chính vì vậy, để tìm được một công việc sau khi tốt nghiệp và có chứng chỉ nghề hoàn toàn là thứ nằm trong tầm tay.

Thứ 5: Bạn có cơ hội cư trú tại Đức vĩnh viễn. Theo luật của Đức thì chỉ cần bạn làm đúng công việc, ngành nghề mà bạn đã học trong hai năm kể từ khi tốt nghiệp thì bạn sẽ có cơ hội được ở lại Đức.

Thế nhưng, các bạn cần lưu ý, hiện nay, việc tự chuẩn bị giấy tờ để du học nghề gần như là điều không thể. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình nhiều kinh nghiệm, đã từng học tập và sinh sống tại Đức nhiều năm, NDF mở rộng hơn về dịch vụ tư vấn du học chương trình học nghề để giúp các bạn định hướng và thực hiện hóa ước mơ sang Đức du học.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp là vấn đề vô cùng quan trọng cho tương lai các bạn học viên. Ý thức được điều này, NDF chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc xem xét và tìm hiểu các trường đào tạo nghề và các ngành nghề để mang đến cho các bạn sự đào tạo tốt nhất.

Với NDF, các bạn có thể xem xét và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong những ngành nghề sau: điều dưỡng, nhà hàng, khách sạn, cầu đường, điện nước…

Sau khi xem xét và tìm hiểu rất nhiều trường và các địa điểm đào tạo nghề bên Đức, NDF đã lựa chọn và liên kết với trường đào tạo nghề DEB-một trường đào tạo nghề lớn và uy tín cao ở Đức cùng với 45 cơ sở đào tạo ở 6 bang khắp nước Đức.

Trung tâm NDF sẽ tư vấn để các bạn có những lựa chọn phù hợp với sở thích, năng lực và nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, ngoài việc có thể giúp bạn nhận được Visa du học nghề thành công trong thời gian ngắn nhất có thể, NDF còn quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ bạn trong những ngày đầu sang Đức để có thể nhập học và làm các thủ tục một cách thuận lợi.

Nếu muốn được tư vấn hay đăng ký các dịch vụ tư vấn du học hệ Đại Học hay du học nghề, bạn có thể tới trực tiếp tại địa chỉ trung tâm: P 705a tòa nhàHousincoPhùng Khoang nằm trên đường Lương Thế Vinh để đăng ký hoặc tầng 06 tòa nhà 285 Đội Cấn – Ba Đình.

Đánh giá bài viết
6 bầu chọn / trung bình: 5
1873
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay