Chuyển tới nội dung

NDF- Một địa điểm tin cậy học tiếng Đức ở Hà Nội

NDF- Một địa điểm tin cậy học tiếng Đức ở Hà Nội

NDF- Một địa điểm tin cậy học tiếng Đức ở Hà Nội

Một địa điểm học tiếng Đức ở Hà Nội uy tín là mục tiêu tìm kiếm của hầu hết các bạn muốn đi du học Đức. Nhưng chỉ một số trong mấy chục trung tâm hiện nay là đơn vị đào tạo tiếng Đức uy tín. Trung tâm tiếng Đức NDF là một trong số đơn vị như thế.

ba70% du học sinh Việt Nam tại Đức không thể tốt nghiệp Đại học. Để ở lại Đức một phần lựa chọn giải pháp kết hôn (dù rằng mình chẳng có chút tình cảm chồng, cuộc sống lạnh lẽo), một phần tìm một công việc  làm chui tại các quán ăn, tiệm nail.., phần còn lại buộc phải quay về Việt Nam.

Chán nản, áp lực khủng khiếp đè lên đôi vai bạn, mọi thứ xung quanh dường như không lối thoát là những cảm nhận thường có đối với hầu hết các bạn du học sinh trong giai đoạn đầu. Áp lực đó đủ đánh gục  những người ý trí nhất, những kẻ mềm yếu thì không cần nói tới.

Hầu hết các cuộc gọi về cho gia đình chỉ thấy nước mắt và buồn tủi :( :( :( 

Con đường đi sang Đức khó khăn bao nhiêu, để học và tốt nghiệp chông gai gấp nhiều lần thế.

Bạn nào có người thân là du học sinh ở Đức ngay lập tức xác nhận với chúng tôi những điều trên. Đó chỉ là một phần rất nhỏ những khó khăn, vất vả các bạn phải đối mặt ở Đức.

Chúng tôi là những du học sinh đã học tập tại Đức, đã chứng kiến bao bạn bè thân thiết trượt ngang trên con đường chinh phục nước Đức. Để rồi cuộc sống của họ thật tẻ nhạt trong mấy trục năm còn lại (Lựa chọn kết hôn để ở lại Đức), sống những ngày tháng lo lắng và sợ hãi (với các bạn làm chui để ở lại) hoặc quay lại Việt Nam với tương lai không rõ ràng, trường Đại học đã không tiếp nhận, không bằng cấp. Áp lực từ chính những kỳ vọng của bố mẹ, của họ hàng  bao trùm lấy bạn. Ngày ra đi vui vẻ bao nhiêu, ngày về tủi nhục bấy nhiêu.

Học đại học tại Đức khó khăn là điều không cần bàn cãi. Tuy vậy chỉ 30% các trường top trên như TU Muenchen, TU Dresden, Universität Köln đương nhiên khó. Chỉ những người xuất sắc nhất mới dám học, nhưng các trường trung bình như RWTH Aachen, Goethe-Universität, TU Braunschweig, và trường đại học công lập.. thì tỷ lệ tốt nghiệp phải cao hơn. Ở những trường này tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp lên tới 70%. Đây là các trường hầu hết du học sinh Việt lựa chọn theo học.

Vì sao tỷ lệ tốt nghiệp của Du học sinh Việt nam tại Đức lại thấp đến vậy?

Tất cả các bạn DU HỌC SINH đều có chung một ý nghĩ "Mình thật tiếc quãng thời gian ở Việt Nam, nếu có thể ước, mình ước hồi ở Việt Nam đã học tiếng Đức thật tốt, mình sẽ toàn bộ thời gian để học tiếng Đức”

Câu nói này đã chỉ ra ngồn gốc của mọi khó khăn không chỉ các bạn du học sinh mà còn cả các bạn du học nghề chính là khả năng nói tiếng Đức của mỗi bạn.

Làm thế nào để nói tiếng Đức tốt?

Bạn phải tập trung vào phát âm thật chính xác và đúng ngữ pháp. Một trong hai điều đó không đúng, người nghe đều không hiểu bạn nói gì.

Xây dựng một vốn từ vựng phong phú. Học từ vựng luôn rất khó, để nhớ nược nó và bật ra thành phản xạ lại khó hơn. Không có giải pháp nào tốt hơn đặt câu và nói những từ bạn muốn học. Chỉ khi nói ra, bạn mới ghi nhớ nó thành công.

Quan trọng nhất vẫn là Giao tiếp thật nhiều với người bản ngữ. Giống như Việt nam mỗi khu vực ở đức khắc nhau sẽ có giọng địa phương khác nhau. Các bạn học là Đức chuẩn nhưng cần nói chuyện nhiều và nghe nhiều âm nói của các khu vực khác nhau, điều đó giúp ích rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày của bạn tại Đức.

Các bạn học viên ở trung tâm tiếng Đức NDF đã học tập như thế nào ?

Học viên tại NDF luôn phải chiến đấu với những buổi học căng thẳng nhất, các bạn phải học 3 tiếng mỗi buổi. Họ phải vất vả chuẩn bị 100% bải tập được giao, phải giao tiếp rất nhiều bằng tiếng Đức kể cả trình độ thấp nhất là A1, A2 còn B1, B2 thì đương nhiên chỉ có tiếng Đức và tiếng Đức nhé.

Đặt câu và nói với tất cả từ vựng trong bài học mới. Việc vận dụng và nói ra từ vựng giúp các bạn ghi nhớ lâu hơn và chính xác hơn. Những câu nói đơn giản đó góp phần rất lớn vào luyện kỹ năng và phản xạ tiếng Đức. Đây là quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn cũng như chính xác nhất.

Các bạn được trang bị dụng cụ học tập tốt nhất chỉ phục vụ mục đích học tiếng Đức: Hệ thống Flasch Card dùng ghi nhớ từ vựng, hệ thống TV dùng trình chiếu các đoạn hội thoại, đem lại cảm nhận rõ rệt nhất các câu nói trong từng tình huống giao tiếp đời thường. Đặc biệt nhất là thư viên với 500 Đầu sách Đức dùng ôn luyện tiếng Đức từ A1 tới C1. Số đầu sách chuyên ngành tại đây lớn gấp nhiều lần số sách chuyên ngành của Khoa tiếng Đức Đại học Hà Nội.

Thư viện - Niềm tự hào của NDF

Học viên NDF được học trong một không gian tiếng Đức mở nhất. Ngay khi học viên bước vào NDF, các bạn đã cảm nhận ngay không gian Đức. Bất kỳ lúc nào, bạn đều nghe tiếng Đức và tiếp xúc với tiếng Đức bằng các bản tin DW, Radio, trò chuyện tiếng Đức với các thầy cô. Khi tiếp xúc hàng ngày, vô hình nó thúc đẩy cảm nhận tiếng Đức của bạn. Một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy “tiếng Đức chẳng khó chút nào”.

Tại trung tâm NDF áp dụng phương pháp giảng dạy như thế nào ?

Tiếng Đức các bạn học là tiếng Đức thực hành. Chúng ta học tiếng Đức để phục vụ mục tiêu nói tiếng Đức, ứng dụng nó, không vì mục tiêu nghiên cứu một ngôn ngữ ( phần này các trường Đại học đào tạo).

Thứ nhất, Chúng tôi giới hạn số lượng học viên mỗi lớp chỉ từ 6-8 bạn/ lớp Với số lương học viên vừa đủ giảng mới có thể sát sao nhất trong luyện nói, luyện phát âm. 03 tiếng học mỗi buổi không phải lượng thời gian ngắn nhưng cũng không quá nhiều. Mỗi  học viên đều phải luyện đầy đủ bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong mỗi bài. Nếu số lượng học viên quá nhiều, giảng viên khó có thể sửa âm, hướng dẫn  cho từng bạn càng không thể đảm bảo được chất lượng học  tốt.

  

Thứ hai, ngay từ trình độ mới học tiếng Đức A1, A2 các bạn đã được giáo viên hướng dẫn và sửa phát ẩm chính xác nhất. Với việc phát âm chính xác, khi các bạn nói người nghe sẽ hiểu được, điều này tăng cường sự tự tin cũng như thúc đẩy niềm đam mê học tiếng Đức của mỗi bạn. Đây là vấn đề rất quan trọng trong học ngoại ngữ.

  

                                                        Trực quan - Sống động - Đầy nội lực 

Thứ ba, Học viên tại NDF luôn được thúc giục giao tiếp và giao tiếp nhiều hơn nữa bằng tiếng Đức. Theo thời gian, các bạn sẽ không còn ngại nói, không sợ nói và nói tiếng Đức lúc đó trở thành phản xạ tự nhiên nhất. Đây chính là mục tiêu của mỗi bạn học tiếng Đức.

Thứ tư, Học viên được giao tiếp với những giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Đức, những thầy cô là Du học sinh đã tốt nghiệp Đại học ở Đức và làm việc ở Đức, họ nói tiếng Đức như ngôn ngữ thứ hai và Những giảng viên là những thầy cô giáo người Đức đã tốt nghiệp khoa ngôn ngữ: Cô Loan Vũ, thầy Stephan, cô Lesa, cô Phương Bùi….. Tất cả tạo nên một môi trường chuẩn Đức nhất với các bạn.

Cuối cùng, các bạn được định hướng ổn thi ngay trong quá trình học với các thầy cô giáo hàng đâu trong lĩnh vực: Loan Vũ, Phương Bùi, Lesa, Stephan….. Điều này giúp chúng ta tự tin bước vào những kỳ thi B1, B2 với điểm số cao nhất mà không cần học thêm một khóa ôn thi như  đơn vị khác.

Thành quả của quá trình học tập vất vả chính là khả năng tiếng Đức của mỗi bạn và Chiếc bằng B1/B2 - ĐÓ 

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF

Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: https://ndf.vn/
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
28 bầu chọn / trung bình: 5
2206
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay