Đóng

Lộ trình các bước Du học Áo

29/03/2017 862 lượt xem
10 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Chúng tôi xin tổng hợp các bước Du học Áo chi tiết nhất có thể cho các bạn Du học sinh tương lai có ước mơ học tập tại đất nước xinh đẹp và giàu truyền thống cả về mặt Học thuật và Văn hóa này.

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Khác với Đức, Bạn không cần thi APS để có thể du học tại Áo. Điều kiện tiếng tối thiểu vẫn là B2; đối với một số ngành là C1.

Mặc dù Du học Áo còn mới mẻ với đại đa số người Việt Nam, chất lượng Đào tạo của Áo luôn nằm trong Top châu Âu và Thế giới: Là cái nôi của gần 30 nhà Khoa học đạt giải Nobel, của trường Đại học Vienna với 650 năm lịch sử.

Chúng tôi xin tổng hợp các bước Du học Áo chi tiết nhất  có thể cho các bạn Du học sinh tương lai có ước mơ học tập tại đất nước xinh đẹp và giàu truyền thống cả về mặt Học thuật và Văn hóa này.

1. Các giấy tờ cần có trong Hồ sơ xin học

  •  Giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 có ghi điểm thi.
  • Đơn xin nhập học (Application Form, Antrag zum Zulassung). Đơn này có thể tải từ trên Web trường.
  • Giấy báo Đỗ Đại học đối với các bạn vừa đỗ Đại học và cả Bảng điểm của những Kì đã học tính tới thời điểm xin Zulassung.
  • Văn bản chính thức của trường nêu rõ quy định về thời gian đào tạo, số chứng chỉ quy định, thời gian đào tạo của mỗi tín chỉ, điều kiện đỗ kỳ thi, tốt nghiệp….
  • Hộ chiếu
  • Sơ yếu lí lịch
  • Thư Động lực

2. Các mốc thời gian và hạn cuối

- Chú ý: có hai Hạn cuối mà Bạn cần lưu tâm, đó là:

  • Hạn đăng kí Online: mùng 1 tháng 3
  • Hạn nộp Hồ sơ cho Trường qua Bưu điện: mùng 5 tháng 9 đối với kì Đông và mùng 2 tháng 9 đối với kì Hè. Tuy nhiên, vì đối với một số Ngành học ở Áo việc xét Hồ sơ xin học chỉ diễn ra một (01) lần/ Nămtrước kì Đông (những Ngành đó thường là Ngành hot). Nên nếu Ngành Bạn muốn học cũng thuộc diện đó thì phải thật chú ý về thời gian nhé. Sau đó thì Bạn có thể nhập học vào kì Đông hoặc kì Hè.
  • Và thời gian lí tưởng để gửi Hồ sơ là 6 tháng trước đó.

2.1. Đăng kí Online

Bước đầu tiên Bạn cần làm là Đăng kí Online trên trang Web của Trường.

Thời gian bắt đầu mở đăng kí thường bắt đầu từ mùng 1 tháng 3 hằng năm.

Từng trường sẽ có Hạn cuối đăng kí khác nhau, ví dụ: tới tháng 5 hoặc tháng 7 sau đó.

Chú ý: Bạn càng đăng kí sớm càng tốt, vì số lượng học sinh đăng kí nhiều, mà Trường chỉ nhận một số lượng nhất định đối với mỗi Ngành học.

Ở bước đăng kí Online này, Trường sẽ có một số yêu cầu như: Điền vào đơn, viết Thư động lực hoặc có thể là một số yêu cầu khác tùy thuộc vào từng Trường.

3. Dịch thuật Hồ sơ

Bước 1: Sao y bản chính

Photo tất cả các giấy tờ từ bản Gốc và xin dấu chứng nhận là giấy tờ của Bạn được sao y từ bản chính. Nên xin dấu ở cấp Quận, hay những nơi có chữ kí được đăng kí với Bộ Ngoại Giao.

Bước 2: Hợp pháp Hóa lãnh sự lần 1 tại Bộ Ngoại Giao

Bạn mang giấy tờ lên Cục Lãnh Sự, Bộ Ngoại Giao ở Hà Nội (40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Phòng Lãnh sự thuộc Sở Ngoại Vụ thành phố Hồ Chí Minh (số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) để lấy dấu chứng nhận lãnh sự việc sao y bản chính.

Nếu bạn chứng nhận lãnh sự ở Phòng Lãnh sự Bộ Ngoại Giao ở Hà Nội thì sẽ phải đăng kí Online trước.

Link đăng kí:

https://hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn/Legalization/Legalized-Registration.aspx

Thời gian chứng nhận thường là 1 ngày.

Bước 3: Dịch thuật

Bạn nhờ Dịch giấy tờ đã chứng nhận lãnh sự ở các trung tâm dịch thuật. Sau đó đem Công chứng ở phòng Tư pháp Quận/ Huyện.

Chú ý: Trước khi Dịch, Bạn nhớ nhắc bên Dịch thuật dịch cả các chữ kí, dấu chứng nhận (cả của người dịch) mà Bạn đã xin ở các Bước trên.

Bước 5: Hợp pháp hóa Lãnh sự lần 2

Lần hợp pháp hóa này là ở Đại sứ quán Áo tại Hà Nội ở 53 Quang Trung, Tầng 8, Quận Hai Bà Trưng. Hoặc Lãnh sự quán đại diện Áo tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phí cho việc hợp pháp hóa này Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến ĐSQ để hỏi.

4. Học Dự bị

4.1. Học Dự bị

Nếu được Trường nhận, có thể Bạn sẽ được học luôn nếu học đúng ngành đã đỗ Đại học ở Việt Nam.

Khả năng thứ 2 là Trường sẽ yêu cầu bạn học Dự bị nếu trái Ngành hoặc Bảng điểm và Chứng chỉ tiếng Đức của Bạn chưa đạt yêu cầu của Trường. Vì bằng cấp của các nước không thuộc khối EU hoặc khu vực Kinh tế châu Âu (EWR) sẽ không được công nhận và thường Sinh viên sẽ phải trải qua một khóa học Dự bị và thi hết Khóa. Nếu thi đỗ, bằng này được công nhận như bằng Abitur (ở Áo gọi là Matura).

Nếu phải học Dự bị và chưa có Chứng chỉ tiếng tối thiểu là B1, thì sẽ phải học cả tiếng Đức cùng với các môn mà Trường yêu cầu học (V.d: Toán, Hóa). Phí của Khóa học dự bị là 1150 Euro.

Nếu có chứng chỉ tiếng đạt yêu cầu, tức là bạn không cần học tiếng Đức, thì phí Khóa học chỉ còn 465 Euro.

4.2. Thi kết thúc Khóa học Dự bị

Sau khi học dự bị, cần thi các môn đã học.

Sẽ có hai phần thi cho mỗi môn: Thi viết và Thi nói.

Nếu thi lần đầu chưa đỗ, chỉ có 3 cơ hội thi lại.

5. Xin cấp thẻ Cư trú và Thị thực

Sau khi được trường chấp nhận rồi (hoặc chấp nhận cho học dự bị rồi), cần xin thẻ Cư trú.

Sau khi được nhận vào học Đại học hoặc Dự bị, Bạn cần thuê nhà và trình xác nhận thuê nhà để xin cấp Thẻ cư trú.

Các bước xin cấp thẻ Cư trú, và sau đó nếu xin thành công thì tiếp theo là xin Thị thực, Bạn xem Hướng dẫn  chi tiết tại đây

Thông tin chi tiết liên hệ: NDF - 0947 090 888

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF

Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: https://ndf.vn/
FB: 
https://www.facebook.com/tiengduc/

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: Tầng 01 Tòa A tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân - Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com