Đóng

Các bước xin Visa và Giấy phép cư trú theo diện đi Du học Áo

03/04/2017 1231 lượt xem
4 bầu chọn / điểm trung bình: 5

NDF tổng hợp Quy trình và Giấy tờ cần thiết để xin Giấy phép cư trú và Visa Du học Áo (không cần thì đầu vào)

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Nếu đang đọc bài viết này, có lẽ bạn đã có trong tay Giấy nhập học của Trường. Vậy là đã đi được một nửa chặng đường rồi. Bước tiếp theo là Thuê nhà, rồi xin Giấy phép cư trú (GPCT) và sau đó là xin Thị thực.

Trong bài viết này, NDF tổng hợp các bước xin GPCT và xin Thị thực đối với các bạn sang Áo theo diện Du học.

Chú ý:

Các bước và giấy tờ này chỉ có hiệu lực đối với trường hợp được phép nhập học mà không phải thi đầu vào (Có một số Ngành học ở Áo có số người đăng kí học lớn, hoặc có những yêu cầu đặc biết mà phải trải qua một kì thi đầu vào, kể cả người bản ngữ, thì mới có thể nhập học).

  • Sau khi đã có Zulassungsbescheinigung, chính là Chứng nhận bạn sẽ được học tại một trường Đại học, Cao đẳng của Áo, thì bước tiếp theo là xin Giấy phép cư trú (GPCT).
  •  Đơn xin Giấy phép cư trú phải được nộp tối thiểu 12 tuần (3 tháng) trước ngày nhập học.

Chính vì vậy, bạn cần tính toán thời gian hợp lí, nhất là khi nào có được Zulassungsbescheinigung. Nếu Trường không giải quyết, bạn cần gọi điện và viết Mail cho Trường để có thể nhập học đúng ngày.

Chú ý tiếp theo đó là:

Tất cả các giấy tờ, bằng cấp không phải bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, cần được Dịch thuật, Công chứng và Hợp pháp Hóa lãnh sự . Phí cho một bản của Giấy tờ cần Hợp pháp hóa bởi Đại sứ quán Áo là 40 Euro. Nên bạn cần mang theo nhiều tiền một chút (Trả bằng tiền Việt)

Giấy tờ cần nộp để xin GPCT bao gồm:

  1. Ảnh màu (3,5 x 4,5)
  2. Hộ chiếu (Có chữ kí của người sở hữu Hộ chiếu)
  3. Giấy Khai Sinh*
  4. Phiếu lí lịch Tư pháp*
  5. Giấy báo nhập học của một trường Đại học, Cao đẳng của Áo
  6. Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm, tài khoản Ngân hàng).
  7. Bản cam kết tham dự các khóa học hòa nhập (Mẫu đơn tải xuống xem ở cuối bài)
  8. Hợp đồng thuê nhà
  9. Trong trường hợp có người bảo lãnh, thì thay vì Chứng minh về tài chính (Mục ) và Hợp đồng thuê nhà (mục), có thể nộp Bảo lãnh (Haftungserklärung) của người mời. Chữ kí của Người mời phải được công chứng ở Tòa án hoặc Phòng công chứng của Áo).
  10. Đối với trường hợp có người mời, cần trình Bản sao Hộ chiếu Áo của người mời. Nếu người mời là người Việt Nam, cần trình Giấy phép cư trú còn hiệu lựcHộ chiếu Việt Nam.

Chú ý: Giấy Khai Sinh và Phiếu lí lịch Tư pháp cần phải được Hợp pháp hóa lãnh sự. Phí cho 1 bản là 40 Euro (có thể có thay đổi).

  • Sau khi có thông báo của bên Áo là bạn sẽ được cấp Giấy phép cư trú, tiếp theo là xin Thị thực.

Các giấy tờ xin thị thực bao gồm:

  1. Mẫu đơn xin visa
  2. Hai (02) ảnh màu mới nhất của người đặt đơn (3,5 x 4,5: nền trắng)
  3. Hộ chiếu
  4. Vé máy bay

Mẫu  đơn cam kết tham gia khóa học hòa nhập ở đây.

NDF luôn cập nhật thông tin và các giấy tờ liên quan. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường hiện thực hóa ước mơ du học Áo.

Thông tin chi tiết liên hệ: NDF - 0947 090 888

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF

Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: https://ndf.vn/
FB: 
https://www.facebook.com/tiengduc/

Các tin khác

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com