Chuyển tới nội dung

Các ngày lễ của người Đức

Các ngày lễ của người Đức

Các ngày lễ của người Đức

Đặt chân đến nước Đức, một trong những điều bạn không thể không biết đến các ngày lễ hội và nghỉ lễ tại Đức.

Quyền quy định về các ngày nghỉ lễ ở Đức thuộc về thẩm quyền ở các bang. Chỉ có Ngày thống nhất nước Đức vào ngày 3 tháng 10 là ngày lễ quốc gia. Tất cả các ngày còn lại là do các bang tự quyết định, tuy nhiên có thêm 8 ngày lễ nữa, mà tất cả 16 bang đều cùng có. Ngoài ra tại 11 bang còn có thêm những ngày lễ riêng. Dưới đây NDF tổng hợp về các ngày lễ tại Đức để các bạn biết rõ hơn nhé.

Học từ vựng tiếng Đức qua hình ảnh, chủ đề: das Fest - die Feste

Tết Dương lịch (1 tháng 1) – Neujahr (auch Neujahrstag)

Tết Dương lịch hay còn được gọi là Tết Tây ở Việt Nam là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới. Bởi vì có nhiều múi giờ khác nhau trên thế giới, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới xảy ra liên tục khi ngày bắt đầu năm mới đến.

Cũng như các quốc gia phương Tây khác, vào thời khắc Giao thừa tại Đức tổ chức các lễ bắn pháo hoa hoặc các lễ hội khác để chấm dứt năm cũ (tất niên) và đón mừng năm mới vào đúng thời điểm 0 giờ 0 phút ngày 1 tháng 1.

Một vài hình ảnh của chương trình Willkommen 2017 tại Brandenburger Tor, Giao thừa 2016-2017 và Lễ bắn pháo hoa

Thứ hai Phục Sinh – Montag nach Ostersonntag

Trong Kitô giáo Tây phương, ngày lễ Phục Sinh luôn luôn rơi vào mộtChủ nhật giữa 22 tháng 3 và 25 tháng 4. Ngày kế tiếp, Thứ hai, được công nhận là ngày nghỉ lễ chính thức của hầu hết các quốc gia có truyền thống Kitô giáo, trong đó có CHLB Đức

Lễ Phục Sinh bao gồm chủ nhật và thứ hai là ngày nghỉ lễ chính thức. Tại Đức, thêm ngày thứ Sáu Tuần Thánh cũng là ngày nghỉ lễ chính thức, vào ngày này, những nơi vui chơi, rạp hát, tiệm buôn đều đóng cửa để tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa.

Ngày Quốc tế Lao động (1 tháng 5) – Erster Mai, Tag der Arbeit

Dưới sự bóc lột của giai cấp tư bản, công nhân nhiều nước trên thế giới trong thế kỉ XVII, XVIII đã phải chịu cuộc sống khổ cực với thời gian làm việc chiếm gần 2/3 ngày. Sau những cuộc đấu tranh mạnh mẽ của công nhân Mỹ và công nhân các nước châu Âu với khẩu hiệu ngày làm việc 8 giờ

Năm 1890 lần đầu tiên ngày Quốc tế lao động 1/5 được tổ chức trên quy mô thế giới.

Đối với nhiều người Đức thì ngày 1 tháng 5 là một ngày nghỉ thông thường, vào ngày đó họ có thể đi tham quan, du lịch.

Ngày thống nhất nước Đức (3 tháng 10) – Tag der Deutschen Einheit

Đúng như tên gọi, ngày 3 tháng 10 không phải là không phải là tái liên minh hay liên minh, mà là ngày kỷ niệm ngày Tái thống nhất nước Đức năm 1990.

Đã có những đề nghị là nên lấy ngày Bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989, ngày 9 tháng 11, làm ngày lễ quốc gia. Tuy nhiên nó lại trùng với ngày khủng bố người Do Thái năm 1938 nên được cho là không thích hợp.

Lễ Giáng Sinh ( 25 và 26 tháng 12) – erster und zweiter Weihnachtsfeiertag

Tại Đức cũng như hầu hết các quốc gia châu Âu, ngày lễ Giáng Sinh vào hai ngày 25 và 26 tháng 12 là ngày nghỉ lễ chính thức có trả lương cho tất cả người lao động. Đối với người châu Âu, theo truyền thống Giáng sinh trước hết là một dịp đoàn tụ gia đình, để mỗi người nói lên tình yêu và tỏ sự quan tâm tới những người thân trong gia đình, họ hàng và với bạn bè, hàng xóm, khi những người con đi làm xa về thăm lại gia đình.

Sau buổi thánh lễ vào chiều ngày 24 tháng 12, thường được nối tiếp là một bữa ăn tối chung trong gia đình và trao quà vào lúc nửa đêm; từ buổi chiều là ngoài đường gần như không còn người qua lại. Sáng ngày 25 tháng 12, thường là cả gia đình cùng đi nhà thờ dự thánh lễ.

Ngoài các ngày lễ hội trên, mỗi bang tại CHLB Đức lại có một số ngày nghỉ khác biệt. Các bạn lưu ý tìm hiểu kỹ về khu vực mình sẽ học tập và sinh sống để có thể nhanh chóng hòa nhập và học tập hiệu quả nhé!

Chúc các bạn thành công trên con đường học tập của mình!

Bên cạnh đó, NDF có cung cấp khóa học kỹ năng hòa nhập xã hội Đức, hỗ trợ các bạn hành trang kiến thức cần thiết ngay từ thời điểm bước chân xuống sân bay cũng những điều cần lưu ý về khác biệt văn hoá và luật pháp nước Đức.

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705, CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 62531338 – 0947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Đánh giá bài viết
13 bầu chọn / trung bình: 5
6528
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay