Chuyển tới nội dung

Danh sách các Trường Đại học Công lập của Áo. Vì sao Đại học Công lập luôn là lựa chọn hàng đầu.

Danh sách các Trường Đại học Công lập của Áo. Vì sao Đại học Công lập luôn là lựa chọn hàng đầu.

Danh sách các Trường Đại học Công lập của Áo. Vì sao Đại học Công lập luôn là lựa chọn hàng đầu.

NDF tổng hợp danh sách tất cả các trường Đại học công lập ở Áo cũng như những lí do vì sao Đại học Công lập nên là lựa chọn hàng đầu đối với Du học sinh.

“Klein aber fein” - nhỏ nhưng tuyệt vời. Người dân Áo luôn tự hào vì chất lượng cuộc sống và chất lượng giáo dục của quê hương mình. Số lượng Sinh viên học Đại học ở nước này ngày càng tăng lên. Theo Chuyên trang về xếp hạng của Áo “Statistik Austria”, tổng số Sinh viên cả nước năm 2013/14 là 376.710, năm trước đó là 372.895, và năm trước đó nữa là 360.495.

Các Trường Đại học công lập ở Áo đều có truyền thống rất lâu đời. Trường đại học Viên (Universität Wien) được thành lập từ năm 1365 và luôn nằm trong Top 5 các Trường Đại họcTốt nhất châu Âu và đứng trên tất cả các trường đại học của Đức theo bảng xếp hạng năm 2017 của tổ chức uniRankTM.

Không chỉ ở Việt Nam hay các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc v.v… mà ở Áo cũng vậy, việc lựa chọn trường Đại học luôn là một câu hỏi hóc búa dành cho Phụ huynh và Học sinh.

Có rất nhiều yếu tố cần phải tính tới khi chọn trường và ngành học: Nên học Universität (Đại học Tổng hợp) hay Fachhochschule (Đại học thiện về các Ngành Công Nghệ, Kĩ thuật), trường công hay trường tư, địa điểm học, xếp hạng của trường, ngành học này thì ở trường nào được đánh giá cao hơn, cơ sở vật chất…

Thường thì việc học ở Universität sẽ không yêu cầu sinh viên có mặt nhiều như học ở Fachhochschule. Đòi hỏi nhiều thời gian, công sức nhất vẫn là khâu chuẩn bị và liên lạc trong quá trình xin vào học. Để có thể chọn được ngành học và trường phù hợp nhất với khả năng của mình, cách trực tiếp liên lạc với Ban đại diện của trường luôn được phụ huynh và học sinh ưu tiên.

Các Trường Đại học công lập ở Áo đều có truyền thống rất lâu đời. Trường Đại học Viên (Universität Wien) được thành lập từ năm 1365 và luôn nằm trong Top 5 các Trường Đại học tốt nhất châu Âu. Năm vừa rồi, Đại học Viên xếp trên tất cả các trường Đại học của Đức năm 2017 trong bảng xếp hạng mới nhất của tổ chức uniRankTM.

Dưới đây NDF xin tổng hợp danh sách các trường Đại học công lập ở Áo.

Trong một cuộc Phỏng vấn năm 2012 với , Hiệu trưởng của trường Đại học Kĩ thuật München (TU München)  - Ngài Gunther Friedl đã khẳng định, trường Đại học Công có năng lực cung cấp những bài giảng định hướng Kĩ thuật bởi những Chuyên gia đầu Ngành mà trường Tư không có. Ngoài ra, trường Công là môi trường lí tưởng cho các nhà Nghiên cứu hàng đầu, tương đương với chất lượng giảng dạy cao. 

Mặc dù quá trình xin học ở một trường Đại học Công ở Áo không đơn giản, nhưng chỉ cần các bạn có quyết tâm, cộng thêm trình độ tiếng tốt, ước mơ Du học là ở hoàn toàn trong tầm tay.  NDF rất mong muốn học sinh Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục châu Âu và xin chúc các bạn đạt được ước mơ du học Áo của mình.

Nguồn tham khảo:
Statistik Austria
Karriere.at

Thông tin chi tiết liên hệ: NDF - 0947 090 888

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: https://ndf.vn/
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
6 bầu chọn / trung bình: 5
2304
Lượt xem

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay