Chuyển tới nội dung

Mozarteum - Đại học Nghệ thuật nổi tiếng của Áo

Mozarteum - Đại học Nghệ thuật nổi tiếng của Áo

Mozarteum - Đại học Nghệ thuật nổi tiếng của Áo

Nước Áo luôn nằm trong Top các nước đào tạo Nghệ thuật tốt nhất Thế giới. Đại học Mozarteum, niềm tự hào của nước Áo nói chung và của người dân Salzburg nói riêng, nơi W.A. Mozart sinh ra và lớn lên, là một trong những nơi đào tạo ra những Nghệ sĩ xuất sắc nhất.

Wolfgang Amadeus Mozart sinh ra ở và sống cùng gia đình một thời gian dài ở Salzburg - thành phố nên thơ nhất nước Áo được chia làm hai phần bởi sông Salzach. Người ta nói rằng, địa thế “Nhìn Sông, tựa Núi” của Salzburg đã có ảnh hưởng rất lớn đến tài năng âm nhạc của W.A. Mozart.

1. Đại học Mozarteum (Universitaet Mozarteum)

Đại học Mozarteum được đặt theo tên của W. A. Mozart, là Viên ngọc của Salzburg và là nơi đào tạo ra nhiều Nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như: Herbert von Karajan, Barbara Bonney, Johanna von Koczian, Rupert Huber, Thomas Zehetmair, Benjamin Schmid; những Nghệ sĩ đạt giải Quốc tế như Oliver Kern, Irma Kliauzaite, Hannes Hölzl, Martin Grubinger, Herbert Schuch và nhiều Nghệ sĩ khác.

Giảng dạy tại Đại học Mozarteum là những nghệ sĩ và nhà giáo dục nổi tiếng thế giới như: Dennis Russell Davies, Eliot Fisk, Peter Sadlo, Hans Gansch, Adriana Hölszky, Ruedi Arnold, Alois Brandhofer, Herbert Kapplmüller, Christine Hoock,Karl-Heinz Kämmerling.

Đã từ lâu, sinh viên châu Á có đam mê Nghệ thuật và ước mơ được học tập tại Áo - cái nôi của âm nhạc cổ điển thế giới đã chọn Mozarteum là điểm đến du học như Sinh viên Hàn Quốc, Nhật Bản.Đến Salzburg là đến thành phố của âm nhạc. Một trong những bộ phim âm nhạc nổi tiếng nhất “The Sound of Music” được quay tại chính Salzburg. 

Người dân của Salzburg, hay còn được gọi thân mật là Salzburger, cũng vì thế mà rất yêu âm nhạc. Mùa xuân đến, vườn hoa của Lâu đài Mirabell luôn ngập tràn trong tiếng nhạc của Sinh viên trường Mozarteum. Còn buổi tối, trong các quán Cafe đặc trưng kiểu Áo, Sinh viên của trường biểu diễn trong quán phục vụ khách.

Tiếng nhạc cùng không khí làm nên nét đặc trưng của các quán Cafe không đâu có như ở Áo. Ngoài đường phố, khách du lịch từ khắp thế giới dừng lại trước cửa sổ quán để lắng nghe tiếng nhạc và không dấu diếm sự thích thú xen lẫn với ngưỡng mộ.

1. Điều kiện nhập học Đại học Mozarteum

Sinh viên Việt Nam đã và đang học tại các trường Đào tạo Nghệ thuật của Việt Nam đều có thể xin học tại Đại học Mozarteum.

Ngoài ra, tất cả thí sinh cần trải qua một Kỳ thi đầu vào trực tiếp tại chính Đại học Mozarteum. Chi tiết kỳ thi đầu vào ở phần 3 - Quy trình đăng ký học.

Để có thể sang thi, bạn cần xin Giấy phép cư trú mục đích sang thi đầu vào. Chi tiết xem Hướng dẫn của Đại sứ quán Áo tại đây.

2. Học phí

Từ năm 2013, tất cả các trường Đại học của Áo bắt đầu thu học phí. Áp dụng cho cả Sinh viên người Áo và nước ngoài.

Đối với Sinh viên Việt Nam và một số nước khác là 726,72 Euro/ Kỳ học và cộng thêm phí Sinh viên là 19,20 Euro.

Mặc dù vậy, sinh viên Việt Nam có thể đệ đơn xin lại học phí vào cuối Kỳ. Hiệu trưởng của trường sẽ xem xét có việc có trả lại học phí hay không.

3. Quy trình thủ tục xin học tại Mozarteum

Chú ý:Kỳ thi đầu vào chỉ diễn ra duy nhất một lần trong năm, đó là vào tháng 6 hằng năm!!!

3.1. Đăng kỳ online

Bước đầu tiên bạn cần làm là Đăng kỳ tài khoản online. Hạn đăng kýthường là vào tháng 3 hằng năm.

Chú ý:

  • Việc mở đăng kỳ online chỉ diễn ra một lần trong năm
  • Bắt đầu từ: 15.1 - 30.3 hằng năm.

3.2. Thi đầu vào

Tất cả các thí sinh đều phải trải qua một kỳ thi đầu vào trực tiếp. Đối với Sinh viên Việt Nam, muốn tham gia kỳ thi đầu vào này, sau khi đăng ký thành công tại trường, và được trường đồng ý cho tham gia kỳ thi đầu vào, thì bước tiếp theo là xin Giấy phép cư trú tạm thờitại Đại sứ quán Áo để có thể tham gia Kỳ thi trực tiếp tại Mozarteum. Sau khi vượt qua kỳ thi đầu vào, bạn sẽ được chính thức nhập học.

Kỳ thi này sẽ được chia làm 4 ngày, Thường là vào ngày 26 tháng 6hằng năm.

Ngày 1: Thi hát tự chọn hoặc do Hội đồng kiểm tra chọn

Ngày 2: Chỉ những ai đã qua phần thì ở ngày 1 mới được tiếp tục dự thi.

  • Thi Lí thuyết
  • Thi thực hành

Ngày 3: Thi thực hành

  • Thực hành: biểu diễn một bài tự chọn
  • Đọc thơ tiếng Đức

Ngày 4: Thi tiếng Đức.

  • Sẽ có một Hội đồng kiểm tra trình độ Thí sinh trực tiếp để có thể đánh giá đúng thực lực tiếng Đức của thí sinh.
  • Bằng tiếng Đức: Trình độ tối thiểu A2; bằng OeSD hoặc bằng của Viện Goethe.

4. Nhập học

Sau khi đã vượt qua kỳ thi đầu vào thành công, Bạn sẽ được chính thức trở thành Sinh viên của Trường và nhận Giấy phép cư trú chính thức của Áo.

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: www.ndf.vn
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
1555
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay