Chuyển tới nội dung

Điều kiện Định cư lâu dài đối với Du học sinh học tập tại Áo sẽ có nhiều thay đổi tích cực

Điều kiện Định cư lâu dài đối với Du học sinh học tập tại Áo sẽ có nhiều thay đổi tích cực

Điều kiện Định cư lâu dài đối với Du học sinh học tập tại Áo sẽ có nhiều thay đổi tích cực

Nếu đang có dự định Du học tại Áo và sau này định cư lâu dài, Du học sinh sau khi tốt nghiệp cần đạt được những điều kiện sau đây

1. Tìm kiếm một công việc sau khi học xong Đại học tại Áo

Kỹ sư Công nghệ thông tin, Nhà Quản lý, Huấn luyện viên Thể thao, Kỹ sư chế tạo máy và điện tử, Ngành chăm sóc sức khỏe chiếm đa số những người sở hữu thẻ RWR (Ảnh: Wiener Zeitung)

Tin vui choDu học sinh Việt Nam nói riêng và Du học sinh từ các nước đang phát triển nói chung:

Chính phủÁo muốn có một cuộc Cải cách trong điều kiện định cư lâu dài  đối với Sinh viên đã có bằng Cử nhân (Bachelor) và bằng Tiến sĩ (Doktorat) mà trước đây chỉ có hiệu lực đối với người có bằng Thạc sĩ (Master) và bằng Diplom (Diplomstudium). Nếu thống nhất thành công, điều kiện để được Cư trú dài hạn ở Áo sẽ chính thức thay đổi như sau:

Đối với sinh viên đang học tại một trường Đại học tại Áo, thời gian làm thêm sẽ được tăng lên 20 tiếng/ tuần đối với bậc Cử nhân (Bachelor) mà trước đây chỉ là 10 tiếng

Sau khi học xong, người có các loại bằng cấp trên (Bachelor, Doktorat, Master, Diplomstudium) sẽ được ở lại 12 tháng (so với trước kia là 6 tháng) để tìm một công việc đúng với Trình độ và Chuyên Ngành.

Để chứng minh là bạn có thể đảm bảo được cuộc sống của chính mình trong thời gian 12 tháng này, cần chứng minh được Thu nhập tối thiểu:

  • Người độc thân: 889,84 Euro
  • Vợ chồng: 1334,17 Euro
  • Có con: thêm 137,30 Euro/ người con

Kèm theo chứng minh về:

  • Nhà ở
  • Bảo hiểm Y tế

2. Thẻ Cư trú dài hạn (Rot-Weiss-Rot Karte)

Trong 12 tháng này, nếu tìm được một công việc đúng Ngành nghề và có Hợp đồng lao động của một Doanh nghiệp mà thỏa mãn được những điều kiện sau đây:

  • Thu nhập trước thuế tối thiểu là 2,241 Euro chưa kèm thu nhập những khoản đặc biệt khác. Ví dụ như nếu người đặt đơn có con, thì phải chứng minh thêm tiền cần để lo cho con mình (tiền gửi trẻ, v.v…)
  • Chứng minh về nhà ở
  • Bảo hiểm Y tế

3. Nước Áo trong cuộc đua giành những Nhân tài xuất sắc nhất

Áo - Một trong bốn Đất nước được Liên hợp Quốc chọn làm nơi đặt Trụ sở chính đang rất quyết tâm trong cuộc đua có được những Nhân tài xuất chúng nhất. Các ngành hiện nay đang cần nhân lực là các ngành thuộc khối Khoa học Tự nhiên, Cơ khí máy, cơ khí điện, Công nghệ thông tin, Ngành Chăm sóc sức khỏe và Điều dưỡng (người cao tuổi, trẻ em).

Trụ sở của Liên hợp quốc tại thủ đô Viên

Cuộc Cải cách lại điều kiện định cư mà trước tiên là điều kiện với Thẻ “Rot-Weiss-Rot” đang được đẩy mạnh. Đề nghị cải cách này đã được đưa ra từ nhiều năm nay và nếu được thông qua, nó sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2017.

Ngoài ra, Áo còn là một trong các Nước đối tác của chương trình học bổng “Erasmus” cũng như Đức. Nếu có một kết quả học tập tốt, Sinh viên sẽ có cơ hội xin học bổng và học tập từ một (01) đến hai (02) Kỳ tại một trường Đại học của nước đối tác khác. Rất nhiều trường đại học và thế giới nằm trong Danh sách đối tác này.

Vif những lý do trên, chắc chắn được học tập tại Áo sẽ là một trong những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất đối với bất cứ ai có ước mơ học tập và làm việc tại châu Âu.

Chi tiết liên hệ: NDF - 0947.090.888

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: www.ndf.vn
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn / trung bình: 5
3342
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay