Chuyển tới nội dung

Du học Đức - Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên

Du học Đức - Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên

Du học Đức - Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên

Theo luật định, các Sinh viên học tập tại Đức và dưới 30 tuổi phải có Bảo hiểm Y tế bắt buộc. Đây cũng là một trong các điều kiện bắt buộc phải có khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa. Bảo hiểm y tế cho sinh viên có gì khác biệt so với bảo hiểm y tế du lịch thông thường?

Mộ trong số thủ tục đầu tiên cần làm khi mới sang Đức đó chính là làm hợp đồng bảo hiểm.

Có rất nhiều các Công ty Bảo hiểm luật định lớn (gesetzliche Krankenversicherung - GKV) có văn phòng đại lý ngay gần các trường Đại học như TKK, AOK, BKK, IKK v. v….. 

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều Công ty Bảo hiểm tư (private Krankenversicherung - PKV) khác. Sự khác biệt cơ bản giữa Bảo hiểm luật định và Bảo hiểm tư là phí Bảo hiểm và quyền lợi Bảo hiểm.

Phí Bảo hiểm của Bảo hiểm luật định đối với Sinh viên được Bộ Y tế Đức ấn định thống nhất hiện thời là 66,33 + 15,25 = 81,58 EUR/tháng. Các Công ty Bảo hiểm tư không bị ràng buộc vào luật này nên có thể thu phí Bảo hiểm cao hơn hay thấp hơn phù hợp với khả năng tài chính của Sinh viên.

Quyền lợi Bảo hiểm tối thiểu của Bảo hiểm luật định đối với Sinh viên được Bộ Y tế Đức ấn định thống nhất. Các Công ty Bảo hiểm tư không bị ràng buộc vào luật này nên có thể cung cấp cho người mua Bảo hiểm các quyền lợi khác nhau phù hợp với nhu cầu của Sinh viên.

Nếu mua Bảo hiểm của một Công ty Bảo hiểm luật định thì có thể đổi sang một Công ty Bảo hiểm tư bất kỳ lúc nào. Ngược lại thì không. Khi quyết định mua Bảo hiểm của một Công ty Bảo hiểm tư thì sẽ bị ràng buộc tối thiểu suốt thời gian học vào các Công ty Bảo hiểm tư. Bảo hiểm Sinh viên của các Công ty Bảo hiểm luật định chỉ kéo dài tối đa 14 Học kỳ hay tới ngày sinh nhật thứ 30 của người được Bảo hiểm.

Các bạn hoàn toàn có thể tự truy cập vào trang chủ của mỗi trang web để xem thông tin chính xác mỗi năm, ví dụ như ở đây là thông tin về bảo hiểm bắt buộc dành cho sinh viên của hãng TK.

NDF chúc các bạn thành công trên con đường học tập của mình!

Có thể bạn quan tâm:⇨ Hướng dẫn minh chứng tài chính du học Vietinbank ⇨ Quy trình thủ tục du học Đức bậc Đại họcChi phí du học Đức

________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Đánh giá bài viết
6 bầu chọn / trung bình: 5
1613
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay