Đóng

Các bước đi du học Đức

27/08/2016 960 lượt xem
11 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Hướng dẫn chi tiết rõ ràng giúp các bạn có thể tự làm hồ sơ Du học Đức thành công!

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Đức là nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, cạnh trạnh trực tiếp với các nước nói tiếng Anh (UK, U.S., Australia…). Trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới, số lượng các trường ở Đức rất lớn. Vì vậy, không chỉ sinh viên trong khối Liên minh Châu Âu mà ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam cũng lựa chọn Đức là điểm đến Du học. Tuy nhiên, làm thế nào để hiện thực hoá ước mơ?

Bước 1: Xác định rõ mục đích và trường hợp du học.

Các trường hợp không thể du học Đức.

Sau khi xác định rõ bạn không vướng vào bất cứ trường hợp nào nói trên, bạn đã có thể yên tâm tiến hành sang giai đoạn tiếp theo của bước 1 đó là xác định mục đích du học.

Du học Đức nhìn chung có thể chia làm ba nhóm chính tuỳ theo độ tuổi và nguyện vọng công việc sau khi ra trường của các bạn

1. Du học cấp 3: Dành cho các bạn dưới 18 tuổi.

Do đây là độ tuổi vị thành niên nên bạn chỉ có thể du học Đức khi có người bảo lãnh bên Đức (mang quốc tịch Đức hoặc đã sở hữu Aufenthaltstitel) và có sự chấp thuận của bố mẹ.
Hướng dẫn

2. Du học nghề:

Thực trạng hiện nay, Đức đang thiếu lao động trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là ngành điều dưỡng. Vậy nên hiện nay du học nghề tại Đức cũng đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sau khi tốt nghiệp bạn có một công việc ổn định, thu nhập khá và cơ hội ở lại định cư lớn.

3. Du học Đại học:

Không giống như nhiều quốc gia khác, tại Đức, sinh viên không phải trả bất cứ khoản học phí nào khi vào học tại các trường đại học chuyên ngành và tổng hợp. Đối với các sinh viên không mang quốc tịch Đức cũng được miễn học phí. Cùng bài viết này, NDF sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn các bước tự hoàn thiện hồ sơ du học Đại học ở Đức

Bước 2: Học Tiếng Đức

Một trong những điều kiện tiên quyết để có thể Học Đại học tại Đức là TRÌNH ĐỘ TIẾNG ĐỨC B1/B2

Việc học tiếng Đức nên được tiến hành càng sớm càng tốt và các bạn nên lựa chọn trung tâm Tiếng Đức uy tín để đảm bảo chất lượng việc học của mình để có được kiến thức vững chắc thật.

Làm thế nào để minh chứng trình độ tiếng Đức của tôi đủ khả năng để học Đại học ở Đức?

Bạn sẽ phải thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ. Các loại chứng chỉ được chấp nhận đó là Bằng tiếng Đức B1 của viện Goethe (ZD) hoặc đại học Hà Nội (ÖSD) cấp hoặc bằng TestDAF do viện Hàn lâm Đức cấp



Bước 3: Tìm trường bên Đức

Điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa hệ thống giáo dục Đại học ở Đức và Việt Nam là các trường Đại học ở Đức được chia làm 4 nhóm ngành.

Nếu bạn là sinh viên đã thi Đại học ở Việt Nam nhưng chưa nhập học hoặc đang học Đại học ở Việt Nam và chưa tốt nghiệp thì sẽ phải đặc biệt chú ý đến điều này.  

Bước 4: Tiến hành các thủ tục xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh

Sau khi nhận được Giấy báo nhập học vào một trường Đại học bên Đức

hoặc: Giấy chứng nhận đã xin nhập học

hoặc: Giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học

hoặc: Giấy báo dự thi đầu vào của một trường dự bị Đại học

các bạn đã hoàn toàn có thể tiến hành các thủ tục xin cấp thị thực tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán, bao gồm:

- Minh chứng mục đích xin cấp thị thực

- Minh chứng trình độ ngoại ngữ

- Minh chứng khả năng tài chính (Vietinbank/ Deutsche Bank)

Tùy từng trường hợp, Đại sứ quán có thể yêu cầu nộp bổ sung giấy tờ. Thời gian xét duyệt mỗi hồ sơ rất khác nhau và thông thường kéo dài từ 8-12 tuần. Sinh viên lưu ý đặt lịch hẹn hợp lý để có thể nhập học đúng thời hạn.

Bước 5: Nhập cảnh và hoàn thiện các thủ tục cuối cùng

Trước khi nhập cảnh các bạn cần chuẩn bị hành trang kiến thức kỹ càng, hỏi bạn bè, người thân, những người đi trước để không bị bỡ ngỡ khi xuống sân bay cũng như khi chính thức nhập học. Ngoài ra NDF cũng cung cấp khoá học kỹ năng hoà nhập xã hội Đức, nội dung về các thủ tục cần thiết ngay khi xuống máy bay, các thủ tục nhận nhà/phòng trọ, những lưu ý về khác biệt văn hoá và luật pháp Đức Việt,…

Chúc bạn thành công trên con đường học tập của mình!

 

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF

P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0462531338 – Hotline: 0947 090 888

Website: https://ndf.vn/

FB: https://www.facebook.com/Trung-tâm-tiếng-Đức-NDF

SaveSave

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Viện nghiên cứu hợp tác phát triển Giáo dục
Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com