Đóng

Thủ Tục Xin VISA (thị thực) Du Học Đức

12/09/2016 1028 lượt xem
5 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Xin visa du học là khâu bắt buộc trong toàn quá trình chuẩn bị Hồ Sơ Du Học. Đây được coi là khâu quan trọng nhất cũng là khâu cuối cùng trong toàn quá trình chuẩn bị Hồ Sơ.

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Khác với quy trình xin visa đi du lịch Đức, khi đi du học thì những giấy tờ các bạn cần chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán Đứcbao gồm:

1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn

(Cần khai đầy đủ 02 bản, được lấy từ trang chủ của Đại sứ quán có Website: www.hanoi.diplo.de). Các bạn lưu ý: Tờ khai này các bạn có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh nhé.

2. 02 ảnh mới chụp 3*4, phông nền trắng

 chụp trực diện, lưu ý phải là chụp trực diện khuân mặt các bạn nhé. Các bạn nên tới những địa điểm chụp ảnh thẻ chuyên nghiệp, tránh tới những nơi không uy tín dẫn khiến các bạn phải làm lại hồ sơ.

3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực.

Hộ chiếu của bạn phải đang còn giá trị. Hãy kiểm tra kỹ điều này.

4. Bảng tổng hợp quá trình học tập và công tác

Của các bạn tính từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học (ghi chi tiết cả thời gian các bạn không đi học và không đi làm) cho tới khi các bạn nộp hồ sơ.

5. Chứng minh tài chính

Cần phải chứng minh năng lực của bạn cho thời gian cư trú tại Nước Đức bằng cách nộp một trong các giấy tờ sau:

a) Giấy cam kết bảo lãnh (Verpflichtungserklärung theo các điều 66-68 Luật Cư trú Đức). Chỉ áp dụng với trường hợp có người thân Bảo Lãnh Bên Đức. Người thân của bạn phải ra Sở ngoại kiều hoàn thiện các thủ tục được hướng dẫn.

b) Giấy chứng nhận bạn có tài khoản “phong tỏa” tại một ngân hàng Đức tại Việt Nam (commerzbank ag) hoặc tại những ngân hàng tại Việt Nam được bên Đức chấp nhận như: Vietcombank; Viettinbank….với số tiền tối thiểu là 8.040,- Euro. Đây là yêu cầu bắt buộc cho mỗi bạn, tuy nhiên số tiền đó sẽ vẫn là của các bạn. Lưu ý  Tài khoản này phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto), mỗi tháng các bạn chỉ được rút tối đa 670  Euro phục vụ cho cá nhân. -> Mở tài khoản chứng minh tài chính - tài khoản phong tỏa tại VietinBank 

c) Giấy Chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng Đức với mức tiền 8.040 Euro mỗi năm.

d) Chứng nhận được cấp học bổng từ trường Đại Học ở Đức, đơn vị cấp học bổng cho các bạn ( trong trường hợp nhận được học bổng tại trường Đại học bên  Đức)

6. Bản chính chứng chỉ APS

(Chứng chỉ này không cần thiết đối với trường hợp Du học sinh đi du học Master tại Đức, hay nói cách khác các bạn đã tốt nghiệp một trường Đại học ở Việt Nam và đi du học cao học tại Đức).  

7. Và một trong những giấy tờ sau:

 Giấy báo nhập học ngành đăng ký tại một trường ở Đức đã nhận các ban, có điều kiện kèm theo (bedingter Zulassungsbescheid)

 hoặc Giấy chứng nhận đăng ký trước một suất học tại một trường đại học/cao đẳng Đức (Studienplatzvormerkung)

hoặc Giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/ cao đẳng (ASSIST-Bescheinigung – „endgültige Mitteilung“) và trong trường hợp cần thiết:

Chứng nhận đăng ký một khóa học tiếng Đức.

Ngoài bộ hồ sơ gốc phải nộp thêm hai bộ hồ sơ phô tô. Bộ hồ sơ gốc sẽ ñược trả lại cho người xin cấp thị thực sau khi có quyết ñịnh về hồ sơ xin cấp thị thực.

 Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ ñược nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông báo cho người xin cấp thị thực biết bằng văn bản.

Và cuối cùng: Nếu các bạn đã nộp hồ sơ được một thời gian dài nhưng chưa thấy Đại sứ quán liên lạc, hạy nhấc máy và gọi cho bộ phận chuyên trách nhé. Chúc các bạn Thành Công!

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF

P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0462531338 – Hotline: 0947 090 888

Website: https://ndf.vn/

FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com