Đóng

Thủ tục xin visa đoàn tụ gia đình với con vị thành niên là người Đức

10/11/2017 944 lượt xem
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Khác với đoàn tụ vợ chồng, hay con cái đoàn tụ với bố mẹ, đối với thủ tục xin thị thực đoàn tụ gia đình với con mang quốc tịch Đức dưới 18 tuổi quan trọng nhất chính là minh chứng được quốc tịch và mối quan hệ với trẻ

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Các giấy tờ quan trọng:

1. Giấy khai sinh của đứa trẻ

2. Chứng minh quốc tịch Đức của đứa trẻ:

Bản photo hộ chiếu Đức, chứng minh thư, giấy khai sinh của Đức, thẻ quốc tịch, giấy chứng nhận nhập quốc tịch

Chứng nhận chỗ ở của đứa trẻ trường hợp đang sống tại Đức, v/d giấy chứng nhận đăng ký hộ tịch (không cũ hơn 6 tháng)

***Trường hợp đứa trẻ chưa sinh ra và người bố/người mẹ sang đoàn tụ không kết hôn với người mẹ/người bố là người Đức

- Chứng nhận bác sĩ về việc mang thai với ngày dự kiến sinh con

- Giấy công nhận là cha đứa trẻ của một công dân Đức và giấy đồng ý của người mẹ

- Trường hợp người bố tương lai sang đoàn tụ và đứa con cư trú thông thường ở Đức:

  Tuyên bố nuôi dưỡng

***Trường hợp đứa trẻ chưa sinh ra và người bố/người mẹ sang đoàn tụ kết hôn với người mẹ/người bố là người Đức:

- Chứng nhận bác sĩ về việc mang thai với ngày dự kiến sinh con

- Giấy chứng nhận kết hôn

Photo hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố/mẹ là người Đức

3. Bảo hiểm y tế cho khoảng thời hạn của thị thực

Chỉ nộp chứng nhận bảo hiểm này, nếu thị thực có thể được cấp. Phòng thị thực sẽ thông báo bằng điện thoại cho người xin thị thực.

Ngoài ra, các đầu loại hồ sơ sau chỉ cần nộp kèm (không cần bản dịch)

1. Hộ chiếu

Hộ chiếu có giá trị và được chấp nhận là:

- phải có ít nhất hai trang trống

  • được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây
  • còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức

2.  Ảnh hộ chiếu

Kích cỡ: 35 x 45 mm

Nền trắng, chụp chính diện gần khuôn mặt

3. Hai bản Đơn xin thị thực dài hạn khai đầy đủ

Mẫu đơn xin Thị thực dài hạn tải tại đây:

Hai Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp với Điều 53 Luật Cư trú

Mẫu bản tuyên bố tải tại đây, sau đó in ra và ký trực tiếp.

Lưu ý: Mọi giấy tờ đều phải nộp một bản gốc (bản dịch đối với các giấy tờ không phải tiếng Anh hoặc tiếng Đức) và hai bản photo 

Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể các bạn phải nộp thêm những giấy tờ khác để Đại sứ quán ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực của bạn. 

Trong trường hợp các bạn vẫn còn thắc mắc về giấy tờ, có thể đến NDF (tầng 7 Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân hoặc tầng 6 Toà nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình) để được tư vấn chính xác và chi tiết về trường hợp của mình!

__________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: Tầng 01 Tòa A tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân - Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com