Đóng

Quy trình thủ tục xin visa đoàn tụ gia đình với vợ/ chồng hoặc bạn đời

06/11/2017 1851 lượt xem
3 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Về nguyên tắc sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, các bạn đã có thể tiền hành chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin cấp thị thực sang Đức mục đích đoàn tụ gia đình.

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều trường hợp bị từ chối hồ sơ bởi nhiều lý do khác nhau. Có thể là do khẩu chuẩn bị các giấy tờ bên Việt Nam không đủ chuẩn xác, giấy t ờ bên Đức không đáp ứng được các yêu cầu theo Luật pháp CHLB Đức, bộ hồ sơ hay kết quả trả lời phỏng vấn không thuyết phục,… 

Các bạn lưu ý chuẩn bị giấy tờ sau, bao gồm bản gốc, bản dịch, và nộp kèm hai bản photo của toàn bộ hồ sơ, gồm có:

- Chứng nhận kết hôn hoặc Đăng ký chung sống

- Đối với những hôn nhân trước đó: Bản án ly hôn 

- Chứng nhận chỗ ở của người vợ, chồng/bạn đời bên Đức

v/d giấy chứng nhận đăng ký hộ tịch (không cũ hơn 6 tháng)

- Photo hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người vợ, chồng/bạn đời sống ở Đức.

- Đối với người không phải là công dân Đức/công dân EU đề nghị nộp cả photo giấy phép cư trú

- Chứng minh trình độ tiếng Đức đơn giản

Về nguyên tắc chứng minh bằng chứng chỉ hiện tại về tiếng Đức bậc A1 theo „Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu“ (có thể bạn quan tâm: Các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ, cách đăng ký thi và lệ phí thi)

- Bảo hiểm y tế cho khoảng thời hạn của thị thực

Chỉ nộp chứng nhận bảo hiểm này, nếu thị thực có thể được cấp. Phòng thị thực sẽ thông báo bằng điện thoại cho người xin thị thực.

Ngoài ra, các đầu loại hồ sơ sau chỉ cần nộp kèm (không cần bản dịch)

1. Hộ chiếu

Hộ chiếu có giá trị và được chấp nhận là:

- phải có ít nhất hai trang trống

  • được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây
  • còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức

2.  Ảnh hộ chiếu

Kích cỡ: 35 x 45 mm

Nền trắng, chụp chính diện gần khuôn mặt

3. Hai bản Đơn xin thị thực dài hạn khai đầy đủ

Mẫu đơn xin Thị thực dài hạn tải tại đây

Hai Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp với Điều 53 Luật Cư trú

Mẫu bản tuyên bố tải tại đây, sau đó in ra, khai đầy đủ thông tin và ký trực tiếp.

Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể các bạn phải nộp thêm những giấy tờ khác để Đại sứ quán ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực của bạn. 

Trong trường hợp các bạn vẫn còn thắc mắc về giấy tờ, có thể đến NDF (tầng 7 Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân hoặc tầng 6 Toà nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình) để được tư vấn chính xác và chi tiết về trường hợp của mình!

__________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com