Chuyển tới nội dung

Bảo hiểm du lịch khi xin cấp visa nhập cảnh khối Schengen

Bảo hiểm du lịch khi xin cấp visa nhập cảnh khối Schengen

Bảo hiểm du lịch khi xin cấp visa nhập cảnh khối Schengen

Bảo hiểm du lịch /Medizinische Versorgung loại nào được chấp nhận khi làm hồ sơ xin thị thực?

Điều kiện pháp lý của các nước Schengen là người xin thị thực phải có bảo hiểm du lịch cho khu vực Schengen trước khi được cấp thị thực. Khi xin thị thực có thời hạn một năm hay nhiều năm bạn phải chứng minh đã có bảo hiểm du lịch cho lần lưu trú dự kiến đầu tiên.

Tuy nhiên, với việc nộp đơn, bạn đã bảo đảm sẽ có đầy đủ bảo hiểm du lịch cho những lần nhập cảnh tiếp theo trong phạm vi thị thực đã được cấp.

Bảo hiểm du lịch phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

- Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho toàn bộ Khối Schengen.

- Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.

*Do có sự chênh lệch múi giờ giữa Đức và Việt Nam (mùa hè chênh lệch 5 tiếng, mùa đông 6 tiếng), đề nghị các bạn lưu ý kiểm tra và đối chiếu thời hạn của bảo hiểm với ngày rời khỏi Khối Schengen.

*Trong trường hợp chưa xác định rõ ngày đi và ngày về hoặc lịch trình bị thay đổi gấp, bạn có thể mua bảo hiểm cho một số ngày nhất định trong một khoảng thời gian nào đó (Ví dụ: „Bảo hiểm có giá trị 30 ngày trong khoảng thời gian từ 01/01/2015 đến 30/06/2015“). Một số công ty bảo hiểm có những chính sách „linh hoạt“ như vậy. Phòng thị thực khuyến nghị bạn nên mua loại bảo hiểm này vì như vậy thị thực có thể được cấp cho một khoảng thời gian nằm trong phạm vi có hiệu lực của bảo hiểm.

- Mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.

- Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.

- Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do ười xin thị thực tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước đến.

- Các hãng bảo hiểm có trụ sở nằm ngoài Khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc Khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.

- Người dễ nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.

- Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.

Hiện nay, hai hãng bảo hiểm được người xin thị thực chọn nhiều nhất là ADAC (ADAC Reise-Krankenversicherung) do người bảo lãnh mua tại Đức và Bảo hiểm Bảo Minh do người nộp đơn tự mua tại Việt Nam.

Ngoài ra, các bạn nhớ đọc kỹ Những điều cần lưu ý khi xin cấp thị thực nhập cảnh Đức để tránh sai sót trong quá trình làm hồ sơ, được cấp thị thực đúng hạn kịp thời gian làm việc nhé!

__________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email:ndf.institut@gmail.com

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
1798
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay