Chuyển tới nội dung

Bí kíp dành cho người bắt đầu học tiếng Đức

Bí kíp dành cho người bắt đầu học tiếng Đức

Bí kíp dành cho người bắt đầu học tiếng Đức

Tiếng Đức được đánh giá là ngoại ngữ khó nên tốt nhất, bạn nên tham gia một khóa học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu để nắm được những kiến thức ban đầu từ đó tự trau dồi thêm kỹ năng nói, đọc, viết thì dần dần từ người mới bắt đầu bạn sẽ thành thạo và tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Đức.

Người mới bắt đầu nên nói tiếng Đức thường xuyên nhất có thể!

- “NÓI” là kỹ năng khó nhất. Bởi vì khi nói sẽ phải vận dụng tất cả các kiến thức đã được học và phải phản xạ thật nhanh. Chính vì thế chúng ta phải luyện tập nhiều. Nếu không có người để luyện tập cùng, chúng ta có thể tự nói với mình.

- Viết tên gọi lên trên các đồ vật bằng tiếng Đức: 

Viết tên các đồ vật xung quanh bằng tiếng Đức lên trên các mẩu giấy. Sau đó dán lên các đồ vật tương ứng. Đừng quên ghi giống và dạng số nhiều của danh từ nữa nhé.

 

- Đọc nhiều sách tiếng Đức và truyện tranh dành cho trẻ em:

Truyện tranh và sách dành cho trẻ em thường được viết bằng ngôn ngữ đơn giản. Chính vì thế, đây sẽ là nguồn học tiếng Đức vô cũng hiệu quả. Bên cạnh các đoạn văn bản sẽ có tranh minh họa, giúp người độc đoán và hiểu được nội dung của đoạn văn.

- Viết danh sách mua sắm của bạn bằng tiếng Đức:

Tích lũy từ vựng trong đời sống hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Bạn cố gắng viết danh sách mua sắm hoặc viết note các công việc khác bằng tiếng Đức nhé. Có thể sẽ mất nhiều thời gian, nhưng chắc chắn đây sẽ là cách học tiếng Đức hiệu quả vô cùng.

- Đặt mình vào trong các tình huống và suy nghĩ bạn sẽ nói gì trong các tình huống đó:

Tổng hợp tất cả những từ bạn sẽ sử dụng trong 1 tình huống. Bạn cũng có thể mở rộng từ trong từ điển. Sau đó hãy viết 1 đoạn hội thoại và đọc thật to nhiều lần. Bạn luôn sẵn sàng cho mọi tình huống.

- Đừng chờ cho đến khi bạn nói tiếng Đức hoàn hảo:

Phải nói giỏi tiếng Đức mới được đi du học là suy nghĩ của nhiều bạn trẻ khi học tiếng Đức để du học Đức. Điều quan trọng nhất là người ta hiểu bạn nói gì. Không nhất thiết là câu nào cũng phải đúng hoàn toàn ngữ pháp. Và việc bạn quên quá từ cũng không phải là điều quá nghiêm trọng. Hãy nghĩ rằng: có rất nhiều người cũng không thể nói được ngoại ngữ khác.

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: www.ndf.vn
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
47 bầu chọn / trung bình: 5
3095
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay