Chuyển tới nội dung
Tư vấn Du học Áo

Tư vấn Du học Áo

Áo từ lâu đã là điểm đến quen thuộc của du học sinh quốc tế. Với vị thế kinh tế ngày càng lớn, Áo đang mở cửa để có thể thu hút nhân tài và gia tăng sự đa dạng văn hóa.

Khác với Đức, Bạn không cần thi APS để có thể du học tại Áo. Điều kiện tiếng tối thiểu vẫn là B2; đối với một số ngành là C1.

Mặc dù du học Áo còn mới mẻ với đại đa số người Việt Nam, chất lượng đào tạo của đất nước láng giềng của Đức này luôn nằm trong Top châu Âu và thế giới: Là cái nôi của gần 30 nhà Khoa học đạt giải Nobel, của trường Đại học Vienna với 650 năm lịch sử. Ngôn ngữ chính thức của Áo không phải là thứ tiếng nào xa lạ, mà chính là tiếng Đức. Điều này mở ra cơ hội làm việc cho Du học sinh sau khi tốt nghiệp cả ở Áo, Đức.

Chúng tôi xin tổng hợp các bước Du học Áo chi tiết nhất  có thể cho các bạn Du học sinh tương lai có ước mơ học tập tại đất nước xinh đẹp và giàu truyền thống cả về mặt học thuật và văn hóa này.

Nhà thờ ThánhStephen- Biểu tượng của thủ đô Viên - Áo

1. Các giấy tờ cần có trong Hồ sơ xin học

 • Bằng tốt nghiệp cấp 3.
 • Đơn xin nhập học (Application Form, Antrag zum Zulassung). Đơn này có thể tải từ trên website của trường.
 • Giấy báo Đỗ Đại học đối với các bạn vừa đỗ đại học và cả bảng điểm của những kì đã học tính tới thời điểm xin Zulassung.
 • Văn bản chính thức của trường nêu rõ quy định về thời gian đào tạo, số chứng chỉ quy định, thời gian đào tạo của mỗi tín chỉ, điều kiện đỗ kỳ thi, tốt nghiệp….
 • Hộ chiếu
 • Sơ yếu lý lịch
 • Thư Động lực

2. Các mốc thời gian và hạn cuối

- Chú ý: có hai hạn cuối mà bạn cần lưu tâm, đó là:

 • Hạn đăng ký trực tuyến: ngày 01 tháng 3 hàng năm.
 • Hạn nộp hồ sơ cho trường qua bưu điện: ngày 05 tháng 9 đối với kỳ Đông và ngày 02 tháng 9 đối với kì Hè. Tuy nhiên, vì đối với một số ngành học ở Áo việc xét Hồ sơ xin học chỉ diễn ra một (01) lần/ Nămtrước kỳ Đông (những ngành đó thường là ngành hot). Nên nếu ngành bạn muốn học thuộc diện đó thì phải thật chú ý về thời gian nhé. Sau đó thì bạn có thể nhập học vào kỳ Đông hoặc kỳ Hè.
 • Và thời gian lý tưởng để gửi hồ sơ là 6 tháng trước đó.
 • Cụ thể các bước đăng ký trực tuyến trên website của trường như sau:

- Thời gian bắt đầu mở đăng ký thường bắt đầu từ ngày 01 tháng 3 hàng năm.

 - Mỗi trường sẽ có hạn cuối đăng ký khác nhau, ví dụ: tới tháng 5 hoặc tháng 7 sau đó. Các Ngành hot và nhiều người muốn học thường kết thúc đăng ký vào tháng 5. (v.d: Khối ngành Kinh tế, Tâm lí học, Công nghệ Thông tin)

Chú ý: Bạn càng đăng ký sớm càng tốt, vì số lượng học sinh đăng ký nhiều, mà trường chỉ nhận một số lượng nhất định đối với mỗi ngành học.

Ở bước đăng ký online này, Trường sẽ có một số yêu cầu như: Điền vào đơn, viết thư động lực hoặc có thể là một số yêu cầu khác tùy thuộc vào mỗi trường.

3. Dịch thuật Hồ sơ

Bước 1: Sao y bản chính

Photo tất cả các giấy tờ từ bản Gốc và xin dấu chứng nhận là giấy tờ của Bạn được sao y từ bản chính. Nên xin dấu ở cấp Quận, hay những nơi có chữ kí được đăng ký với Bộ Ngoại Giao.

Bước 2: Chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao

Bạn mang giấy tờ lên Cục Lãnh Sự, Bộ Ngoại Giao ở Hà Nội (40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Phòng Lãnh sự thuộc Sở Ngoại Vụ thành phố Hồ Chí Minh (số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) để lấy dấu chứng nhận lãnh sự việc sao y bản chính.

Nếu bạn chứng nhận lãnh sự ở Phòng Lãnh sự Bộ Ngoại Giao ở Hà Nội thì sẽ phải đăng ký Online trước.

Link đăng ký tại đây

Thời gian chứng nhận thường là 1 ngày.

Bước 3: Dịch thuật

Bạn nhờ Dịch giấy tờ đã chứng nhận lãnh sự ở các trung tâm dịch thuật. Sau đó đem Công chứng ở phòng Tư pháp Quận/ Huyện.

Chú ý: Trước khi Dịch, Bạn nhớ nhắc bên Dịch thuật dịch cả các chữ ký, dấu chứng nhận (cả của người dịch) mà Bạn đã xin ở các Bước trên.

Bước 4: Chứng thực lãnh sự tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Áo

Lần hợp pháp hóa này là ở Đại sứ quán Áo tại Hà Nội ở 53 Quang Trung, Tầng 8, Quận Hai Bà Trưng. Hoặc Lãnh sự quán đại diện Áo tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phí cho việc chứng thực là 40 Euro/ bản.

4. Xin cấp Giấy phép cư trú và Thị thực

Sau khi xin giấy  nhập học thành công (Zulassungsbescheid),  bạn cần xin cấp Giấy phép Cư trú.

Chú ý: 

Giấy nhập học (Zulassungsbescheid) chỉ có hiệu lực trong vòng một năm. Trong một năm này bạn cần hoàn thành thủ tục xin Giấy phép cư trú và Thị thực.

Để xin Giấy phép cư trú, ngoài chứng nhận được phép nhập học (Zulassungsbescheid) thì bạn cần có xác nhận có nhà ở tại Áo.

Các bước xin cấp thẻ Cư trú và xin Thị thực, Bạn xem Hướng dẫn  chi tiết tại đây

5. Học dự bị

5.1. Học dự bị

Thư viện Trường Đại học Viên (Universität Wien) - Một trong những thư viện lớn và nhiều đầu sách nhất châu Âu

Học dự bị là gì? Tại sao lại phải học dự bị?

Vì bằng cấp của một số nước trong đó có Việt Nam không được công nhận là ngang bằng với Áo, sinh viên  các nước này phải học một khóa học Dự bị để trau dồi thêm tiếng Đức cũng như kiến thức cơ bản về Toán, Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Kết thúc khóa, sinh viên phải thi để được vào học chuyên ngành. 

Nếu phải học Dự bị và chưa có Chứng chỉ tiếng B2, bạn sẽ phải học cả tiếng Đức cùng với các môn như Toán, Hóa, Địa ý, Lịch sử v.v.... Phí của Khóa học dự bị là 1150 Euro.

Nếu có chứng chỉ tiếng đạt yêu cầu, tức là B2, thì bạn không cần học tiếng Đức, thì phí Khóa học chỉ còn 465 Euro.

5.2. Thi kết thúc Khóa học Dự bị

Sau khi học dự bị, cần thi các môn đã học.

Sẽ có hai phần thi cho mỗi môn: Thi viết và Thi nói.

Nếu thi lần đầu chưa đỗ, chỉ có 3 cơ hội thi lại.

Trên đây là tổng quát các bước Du học Áo. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: NDF - 0947 090 888

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: www.ndf.vn
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
5 bầu chọn / trung bình: 5
1687
Lượt xem

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay