Chuyển tới nội dung

Có thể học tiếng Đức cấp tốc lấy bằng B1 trong 6 tháng không

Có thể học tiếng Đức cấp tốc lấy bằng B1 trong 6 tháng không

Có thể học tiếng Đức cấp tốc lấy bằng B1 trong 6 tháng không

Một phương pháp học tiếng Đức khoa học, sự kiên trì và quyết tâm, sẽ giúp các bạn lấy bằng B1 tiếng Đức cấp tốc trong sau tháng, thậm chí là 5 tháng.

"Liệu em Có thể thi lấy bằng B1 trong 6 tháng không?" Đây là câu hỏi, thực sự nhiều bạn rất quan tâm, khi bắt đầu tìm hiểu và đăng ký học tiếng Đức. Khi xin Visa, bằng B1 là điều kiện bắt buộc.

Tiếng Đức tuy là ngôn ngữ không quá khó. Nhưng để nói tốt tiếng Đức, ngoài việc các bạn phải có sự quyết tâm và phương pháp học khoa học. Các bạn cũng cần có ĐỦ một khoảng thời gian để tiếng Đức “NGẤM” vào người. Học ngôn ngữ, là sự lặp đi lặp lại cách diễn đạt, muốn nhuần nhuyễn, chúng ta cần thời gian, sự kiên trì, thậm chí đôi khi là quyết tâm và nỗ lực.

Vậy, trong sáu tháng có thể lấy được bằng B1 tiếng Đức không?

Chắc chắn là CÓ THỂ !!!

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam hiện nay công nhận 05 loại bằng khác nhau:

  1. Chứng chỉ TELC
  2. Chứng chỉ ÖSD
  3. Chứng chỉ Göthe
  4. Bằng TestDaf
  5. Chứng chỉ ELC

Trong đó, Chứng chỉ TELC, chứng chỉ ELC là hai chứng chỉ mà việc thi đỗ, đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với hai chứng chỉ còn lại. Thực chất, yêu cầu B1 với hai loại chứng chỉ này chỉ tương đương với A2+ về mặt kiến thức. Nhưng hiện nay, với việc các bạn có thể đi Du học nghề từ bằng A2, dẫn tới hai chứng chỉ này được công nhận ở Đại sứ quán Đức (nhưng với các bạn du học Đại học, hoặc Master, hai chứng chỉ đó không thể sử dụng).

Nếu bạn đi du học nghề, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình thi một trong hai loại chứng chỉ đó ở trình độ B1. Thông thường ở Việt Nam, khi các bạn học cấp tốc – học 5 buổi/ tuần, các bạn sẽ học hết A1 trong 2 tháng, A2 trong 2 tháng và B1 trong 2,5 tháng. Với khung thời gian là 6 tháng, các bạn hoàn toàn có thể học gần hết B1-theo tốc độ thông thường. Và nếu chúng ta nắm chắc kiến thức, cũng như được hướng dẫn một cách bài bản và tỉ mỉ, tỷ lệ đỗ B1 một trong hai loại chứng chỉ lên tới 70%. Thực tế, tại trung tâm tiếng đức NDF, tỷ lệ đỗ là 90% ngay trong lần thi đầu tiên.

Kinh nghiệm của những bạn đỗ B1 trong sáu tháng học cấp tốc như thế nào?

Không có công thức chung cho tất cả trường hợp. Nhưng để rút ngắn thời gian có bằng B1 tiếng Đức xuống 6 tháng, thậm chí một số trường hợp là 5 tháng. Các bạn phải đảm bảo việc học tiếng của mình, tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu sau.

Thứ nhất, học phát âm chính xác ngay từ A1 và tạo môi trường Tiếng Đức ở xung quanh bạn.

CHÌA KHÓA của mọi chìa khóa để học tốt một ngôn ngữ mới chính là Học phát âm chuẩn ngay khi mới học, luôn ý thức với mình phải làm điều đó thật đúng nhất. Đừng sợ nói chậm, theo thời gian, khi bạn lặp đi lặp lại một câu nhiều lần, tất yếu tốc độ nói sẽ cải thiện dần.

Nghe thời sự tiếng Đức bất kỳ thời gian chống nào: ăn trưa, trong lúc nấu ăn, trước lúc đi ngủ... Các bạn cố gắng tạo ra môi trường thật nhiều Tiếng Đức xung quanh mình.

Các kênh các bạn có thể nghe như sau:

  • Thời sự của Đức: DW.de
  • Kênh học tiếng Đức online: Bạn có thể vào Youtube và tìm kiếm video với từ khóa "Học tiếng Đức theo chủ đề", kết quả là hệ thống các VIDEO ĐƯỢC BIÊN SOẠN bài bản của trung tâm NDF.
  • Xem phim Tiếng Đức có phụ đề là một phương pháp hữu hiệu để luyện nghe và từ vựng.

Thứ hai, học từ vựng với tờ giấy note thần thánh

Những bạn có lượng từ vựng rộng, các bạn đó thường lên kế hoạch ghi nhớ năm tới bảy từ mới mỗi ngày. Họ thường ghi lên giấy note, dán chúng ở tất cả những nơi mà bạn có thể nhìn thấy: nhà tắm, phòng ngủ, phòng khách...

Hãy coi trọng việc xem phim, clip có phụ đề. Bình tĩnh, lắng nghe và nốt thật nhanh tất cả các âm mình nghe thấy, sau đó bật phụ đề lên để hiểu và tra nghĩa của tất cả từ mới.

Hầu hết đều nhận xét rằng, học từ vựng thông qua các bài nghe, bài nói sẽ rễ ghi nhớ và nhớ lâu hơn.

Thứ ba, viết thư, viết thư và lại là viết thư

Luyện viết thư, không chỉ bạn chắc ngữ pháp, mà còn giúp bạn chắc từ vựng. Học ngôn ngữ suy cho cùng là học cách diễn đạt câu nói, ý nói. Bạn hoàn toàn có nhiều cách để cùng miêu tả một vấn đề. Càng viết nhiều, từ vựng càng nhuần nhuyễn, càng được mở rộng. Và các bạn đừng quên, thi Viết chính là Viết thư – chính bạn đang luyện thi theo cách của riêng mình.

Nếu các bạn làm áp dụng tất cả các phương pháp trên, chỉ sau khoảng thời gian một tháng, các bạn đã cảm nhận rõ sự thay đổi trong cách phát âm, và đặc biệt là phản xạ tiếng Đức của mình.

Các bạn có thể tham khảo khóa học A1 cấp tốc: TẠI ĐÂY

NDF chúc các bạn thành công với phương pháp học tiếng Đức cấp tốc của riêng mình để lấy bằng B1 trong 6 tháng !!!

Câu hỏi thường gặp:

Hỏi: Cần thời gian bao lâu để cầm được chiếc bằng B1 tiếng Đức trên tay?

7 tháng với các bạn học viên học cấp tốc từ thứ hai tới thứ 6 và 12 tháng với các bạn học buổi tối tuần ba buổi, để có thể đạt được tấm bằng B1 tiếng Đức. Đây là khoảng thời gian trung bình với phần lớn (khoảng 75-80%) các bạn học viên học tiếng tại NDF. Những trường hợp còn lại, sẽ thi đỗ 2-3 kỹ năng ngay trong lần đầu và hoàn thành nốt kỹ năng còn lại trong tháng kế tiếp.

Hỏi: Học tiếng Đức có thực sự khó không?

Với người Việt Nam, học tiếng Đức không quá khó. Tiếng Đức và tiếng Việt đều cùng gốc Latin. Người Việt Nam nói tiếng Đức sẽ cảm nhận rất nhiều sự tương đồng trong hai ngôn ngữ, đôi khi âm đọc hoàn toàn GIỐNG NHAU ví như từ “man” trong tiếng Đức sẽ đọc hoàn toàn giống chúng ta đọc tiếng Việt.

Đánh giá bài viết
16 bầu chọn / trung bình: 5
4631
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay