Chuyển tới nội dung

Có thể học tiếng Đức trong 30 ngày không?

Có thể học tiếng Đức trong 30 ngày không?

Có thể học tiếng Đức trong 30 ngày không?

Có thể học tiếng Đức trong 30 ngày không? Đây là câu hỏi nhiều bạn học viên hỏi chúng tôi khi mới liên lạc với trung tâm NDF. Tuy Tiếng Đức là ngôn ngữ không quá khó, nhưng để có thể nói được Tiếng Đức ngoài việc đòi hỏi các bạn có sự quyết tâm và phương pháp học khoa học. Các bạn cũng cần có đủ một khoảng thời gian  để Tiếng Đức “ ngấm”.

Nói cách khác, sau khi học, các bạn cần có đủ thời gian để bắt đầu nhớ từ và nói một cách tự nhiên nhất.

Vậy, Trong ba mươi ngày có thể học được tiếng Đức không?

Chắc chắn câu trả lời với các bạn là “Không”.

Chỉ tính riêng số từ vựng tối thiểu để các bạn có thể sử dụng trong các tình huống hàng ngày sẽ có khoảng 1500 từ (Một ngàn năm trăm từ). Hơn thế nữa mỗi từ “ Danh từ, Động từ” đều có từ hai tới ba các chia, vậy tổng số từ các bạn cần nhớ khoảng hơn 3000 từ. Với khả năng ghi nhớ trung bình của mỗi bạn từ 5-25 từ, các bạn mất tối thiểu 60 ngày để nghị nhớ và mất 30 ngày nữa để có thể vận dụng thành thạo tất cả các cách chia. Nếu tính cả thời gian các bạn luyện nói và luyện phát âm chính xác tiếng Đức, chúng ta cần thêm từ 1,5-2 tháng tiếp theo. Vậy tổng số thời gian ngắn nhất các bạn cần để nói tiếng Đức tốt là sẽ năm tháng rưỡi (4,5) tới năm (5) tháng. Tổng số thời gian học tiếng Đức cấp tốc khoảng 4,5 tháng -5 tháng cũng là khoảng thời gian một khóa học Chuẩn Châu Âu, mỗi buổi diễn ra trong 03 tiếng trên lớp và  Học viên về nhà cần luyện tập liên tục bằng Tiếng Đức. Nó tương ứng với trình độ B1 sau 5 tháng học Cấp tốc.

Thông thường người Việt chúng ta sẽ học một khóa  tiếng đức A1-B2 trong khoảng 10 tháng, các bạn có thể học cấp tốc cùng với phương pháp học như sau:

Đây là phương pháp học được nhiều bạn áp dụng đã rút ngắn đáng kể thời gian học. Nó có thể giúp các bạn rút ngắn từ 1-1,5 tháng thời gian học. Tuy vậy, nó đòi hỏi các bạn có một quyết tâm lớn và khả năng ghi nhớ thật tốt.

Thứ nhất,học phát âm chính xác ngay từ A1 và tạo môi trường Tiếng Đức ở xung quanh bạn.

Từ những từ ngữ đơn giản nhất đòi hỏi sự chính xác của các bạn, từ những từ đó các bạn đã có thể nói các câu đơn ở trình độ A1 và nếu sử dụng liên từ nối, chúng ta đã có các câu ở trình độ A2 và B1. Học phát âm chuẩn ngay từ khi mới học ( trình độ A1) tạo thành nền tảng để phát âm tốt ở trình độ cao B1,B2. Ngoài ra, học phát âm chính xác hỗ trợ rất nhiều cho việc ghi nhớ từ vựng của các bạn và luyện kỹ năng “nghe” của các bạn.

Nghe thời sự tiếng Đức bất kỳ thời gian trống nào. Các bạn cố gắng tạo ra môi trường thật nhiều Tiếng Đức xung quanh mỗi người.

Các kênh các bạn có thể nghe như sau:

  • Thời sự của Đức: DW.de

Kênh học tiếng đức online: Bạn có thể vào Youtube và tìm kiếm video với từ khóa “ Học tiếng Đức theo chủ Đề”, kết quả là hệ thống các Video về học tiếng Đức được biên soạn bài bản của trung tâm NDF.

  • https://ndf.vn/elearning
  • Xem phim Tiếng Đức có phụ đề là một phương pháp hữu hiệu để luyện nghe và từ Vựng.

Thứ hai, Ghi nhớ thật nhiều từ bằng cách viết từ lên “giấy nốt” và gắn vào đồ đạc trong gia Đình, cố gắng sử dụng tiếng Đức ngay trong cuộc sống hàng ngày

Ghi nhớ từ  bằng cách viết từ đó và dán lên đồ đạc là một thủ thuật nhỏ nhưng vô cùng hữu hiệu. Hầu hết các bạn sử dụng phương pháp này đều khẳng định nó giúp ích rất nhiều khi ghi nhớ từ mới, các bạn này sẽ nhớ từ lâu hơn và sử dụng rất linh hoạt.

Sử dụng tiếng Đức hàng ngày của mỗi bạn. Nó giúp các bạn bắt đầu phản xạ tiếng Đức tự nhiên, ngoài ra hỗ trợ hữu hiệu để các bạn ghi nhớ từ và giao tiếp tự tin. Làm điều này cũng chính là các bạn bạn đang luyện tiếng Đức. Áp dụng thường xuyên, chúng ta sẽ nhận thấy trình độ Tiếng Đức lên rõ rệt.

Thứ ba, Viết thư thật nhiều

Viết thư là phần yêu cầu bắt buộc trong các kỳ thi B1 và B2, việc luyện tập viết thư không chỉ giúp chúng thuộc form thư mà còn giúp các bạn ghi nhớ từ cũng như nắm chắc ngữ pháp. Chỉ khi các bạn nói đúng Ngữ pháp lúc đó các bạn giao tiếp người đối thoại có thể hiểu được bạn nói.

Chúng tay hãy thực hiện liên tục các phương pháp kia, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về trình độ tiếng của mình cũng như rút ngắn được một khoảng thời gian kha khá so với bản thân mình.

Nếu các bạn làm áp dụng tất cả các phương pháp trên, chỉ sau khoảng thời gian 01 tháng, các bạn đã cảm nhận rõ sự thay đổi trong cách phát âm, và đặc biệt là phản xạ tiếng Đức của mình.

Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: www.ndf.vn
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
8 bầu chọn / trung bình: 5
4702
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay