Chuyển tới nội dung

Để nói tốt tiếng Đức như tiếng Việt?

Để nói tốt tiếng Đức như tiếng Việt?

Để nói tốt tiếng Đức như tiếng Việt?

Học tiếng Đức là học văn hóa Đức, học cách người Đức ăn, người Đức ngủ, cách họ nói chuyện, giao tiếp. Nhưng đang ở Việt Nam làm thế nào để làm được điều đó?

Trước tiên, hãy tìm hiểu về Bí kíp dành cho người bắt đầu học tiếng Đức để bắt đầu học tiếng Đức đúng phương pháp và tạo cảm hứng khi học một ngoại ngữ mới.

Nghe đài bằng tiếng Đức trong khi làm các công việc khác:

Các bạn mới bắt đầu có thể sẽ không hiểu gì. Nhưng thông qua việc nghe bạn sẽ có sự cảm nhận dành cho ngôn ngữ đó. Đối với các bạn ở trình độ cao hơn, đây sẽ là cách để bạn trải nghiệm văn hóa Đức cũng như nâng cao tiếng Đức.

  • Nói chuyện thường xuyên với người bản địa:

Tham gia nhóm “ Tadem – Partnrtschaftem “ là cơ hội bạn có thể nói chuyện với người bản địa. Tại đây bạn có thể gặp gỡ được những người Đức đang muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn. Thông qua bạn có thể làm phong phú vốn từ vựng, mẫu câu và hoàn thiện phát âm của bạn.

  • Học nấu các món ăn Đức:

Đồ ăn không chỉ là để chúng ta duy trì sự sống mà còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Vì thế việc bạn có thể gọi tên các thực phẩm bằng tiếng Đức rất quan trọng. Hiệu quả nhất là bạn nên học nấu các món ăn của Đức. Nếu người thân của bạn không thích các món của Đức, bạn có thể nấu các món Ý. Điều quan trọng là công thức đó trình bày bằng tiếng Đức

  • Đọc các cuốn sách bạn đã biết bằng tiếng Đức:

Bạn nắm trong lòng bàn tay hoặc thậm chí thuộc lòng cuốn sách mà bạn yêu thích? Đây là điều kiện tốt nhất để bạn đọc cuốn sách đó phiên bản tiếng Đức. Hãy thử nhé :)

  • Nghe nhạc và học thuộc các đoạn Text bằng tiếng Đức:

Âm nhạc sẽ giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả. Có rất nhiều bài hát tiếng Đức hay, giai điệu ngọt ngào, vô cùng sâu lắng. Các bạn có thể tìm nghe các bài hát hay bằng tiếng Đức tại đây:

http://classic-rocks.de/deutsche-grammatik/

  •  Xem phim bằng tiếng Đức

Xem phim bằng tiếng Đức giúp bạn trải nghiệm về cuộc sống hàng ngày ở Đức. Có rất nhiều bộ phim có phụ đề hay cho bạn lựa chọn. Các bạn tham khảo tại đây nhé:

http://www.dw.com/de/deutsch-lernen/telenovela/s-13121


TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: www.ndf.vn
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
18 bầu chọn / trung bình: 5
2093
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay