Chuyển tới nội dung

Luyện thi tủ không thể đi du học Đức

Luyện thi tủ không thể đi du học Đức

Luyện thi tủ không thể đi du học Đức

Luyện thi tủ là phương pháp nhiều học viên lựa chọn để qua được kỳ thi tiếng Đức trình B1. Tuy nhiên, bạn khó có thể theo học lâu dài hay trải qua kỳ thi C1 cho Du học sinh Đức.

Tìm hiểu khái niệm học tủ, thi tủ tiếng Đức

Học tủ, thi tủ là phương pháp đào tạo chỉ tập trung vào ôn luyện một số dạng đề cơ bản nhằm phục vụ làm bài thi. Học viên được tiếp cận với đề thi và đáp án có sẵn sau đó học thuộc để đảm bảo đủ đi thi chứ không được đào tạo đầy đủ lượng kiến thức về các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Học tủ có thể giúp bạn qua kỳ thi chứng chỉ B1 nhưng nó không đủ để áp dụng vào cuộc sống đời thường và quá trình học tập khi đi du học Đức.

 Tại sao nhiều bạn thích học tủ?

  • Học để thi lấy chứng chỉ B1
  • Thời gian học và ôn luyện ngắn hơn
  • Phù hợp với những bạn kiến thức chưa vững

Vậy, học tủ - thi tủ có thực sự hiệu quả khi muốn đi du học Đức?

Hệ quả của việc học tủ, thi tủ

Khi học tiếng Đức chắc chắn giáo viên sẽ phổ biến rất nhiều với bạn về văn hóa và con người nước Đức ra sao. Dù bạn có học giỏi tiếng Anh đến mấy thì khi sang Đức bạn vẫn phải nói tiếng Đức thì người Đức mới giao tiếp với bạn. Họ hiểu điều bạn nói nhưng người Đức luôn cho rằng “Bạn tới đất nước tôi, bạn phải nói ngôn ngữ của chúng tôi”. Vì vậy, đi du học Đức mà bạn không giao tiếp được với người bản địa, không giao tiếp được với thầy cô bạn bè, muốn xin việc làm thêm cũng không thể thì liệu bạn có nâng cao được trình độ trong những năm học tại đây?

Ngoài ra, nếu bạn nghĩ rằng thi qua trình B1 là đã chắc chắn được học ở Đức thời gian dài thì bạn đã sai. Sau khi thi B1 tại Việt Nam thì bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi C1 (DSH hoặc TestDaf) tại nước Đức (Kỳ thi bắt buộc với các bạn Du học sinh), nếu không vượt qua các bạn sẽ phải quay lại Việt Nam và như vậy vài trăm triệu chi phí coi như mất trắng.

  • Hãy học tiếng Đức bằng niềm đam mê, học từ đầu với đầy đủ kiến thức để ngoại ngữ không phải là chướng ngại vật cản đường ước mơ du học Đức của bạn.

► Để nói tốt tiếng Đức như tiếng Việt?

Học tiếng Đức đầy đủ kiến thức tại NDF

  • Luyện cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Đức
  • Giáo viên người Đức giúp bạn tự tin giao tiếp với mọi người
  • Môi trường học tập chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho học viên sử dụng trong quá trình học tập
  • Quy trình đào tạo rõ ràng, chi tiết; Đảm bảo học viên hoàn thành tốt các kỳ thi cấp chứng chỉ B1, B2 và C1 đối với du học sinh Đức
  • Dễ dàng tìm việc làm thêm phù hợp tại Đức trong quá trình học tập

Tham gia khóa học tiếng Đức tại NDF để đảm bảo đủ kiến thức đi du học Đức.

 

 

Đánh giá bài viết
12 bầu chọn / trung bình: 5
1928
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay