Đóng

Những điều cần lưu ý khi xin cấp thị thực nhập cảnh Áo

19/11/2017 787 lượt xem
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Để được phép nhập cảnh vào Áo và/ hoặc vào các quốc gia khác thuộc khối Schengen bạn cần phải có thị thực. Tuỳ theo mục đích và thời gian lưu trú mà bạn cần nộp đơn xin cấp loại thị thực và chuẩn bị đầu loại hồ sơ tương ứng khác nhau.

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi xin cấp thị thực nhập cảnh Đức

1. Loại thị thực

- Nếu bạn chỉ định lưu trú tại Áo tối đa là 90 ngày thì phải nộp hồ sơ xin Visa loại C

Tải mẫu đơn xin Visa loại C tại đây

Lưu ý: đơn phải được khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức

Đặt lịch hẹn xin cấp Visa tại ĐSQ Áo tại Hà Nội tại đây

- Nếu bạn dự định lưu trú tại Áo từ 90 ngày đến tối đa là 180 ngày thì phải nộp hồ sơ xin Visa loại D

Tải mẫu đơn xin Visa loại D tại đây

Lưu ý: đơn phải được khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức 

Đặt lịch hẹn xin cấp Visa tại ĐSQ Áo tại Hà Nội tại đây

- Nếu dự định lưu trú dài hơn 180 ngày tại Áo, bạn phải đệ đơn xin giấy phép cư trú.

Giấy phép cư trú tại Áo được chia thành hai loại Aufenthaltserlaubnis (thẻ cư trú) hoặc Niederlassungsbewilligung (thẻ định cư)

Đặt lịch hẹn xin cấp giấy phép cư trú tại ĐSQ Áo tại Hà Nội tại đây

Tuỳ vào mục đích cư trú, các bạn lưu ý chuẩn bị hồ sơ và xin giấy phép đúng loại nhé!

2. Nộp hồ sơ tại đâu và khi nào?

Quí vị có thể nộp đơn xin cấp visa tại Đại sứ quán Áo Hà Nội hoặc tại trung tâm VFS tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. 

Văn phòng Lãnh sự danh dự Áo tại TP Hồ Chí minh không tiếp nhận hồ sơ xin visa.

Hồ sơ xin Visa loại C phải được nộp trước ít nhất là 3 tuần trước ngày dự kiến nhập cảnh.

Hồ sơ xin Visa loại D và hồ sơ xin cấp thị thực phải được nộp trước ít nhất là 12 tuần trước ngày dự kiến nhập cảnh.

Các bạn lưu ý: Hồ sơ không đầu đủ các loại giấy tờ, bản gốc và dịch thuật tương ứng sẽ không được tiếp nhận và các bạn sẽ phải đặt một lịch hẹn khác.

3. Lệ phí

Lệ phí này được thu bằng tiền mặt VND khi nộp đơn (theo tỉ giá hàng tháng được chốt vào ngày 01 hàng tháng của ĐSQ)

4. Chứng nhận lãnh sự và Hợp pháp hoá lãnh sự

Các văn bản, giấy tờ của Áo dùng tại Việt Nam hoặc các văn bản Việt Nam dùng tại Áo phải đi qua đầy đủ các bước hợp thức hoá lãnh sự.

Về căn bản, tất cả các giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự đều phải là bản chính và đã có tem chứng nhận của Cục lãnh sự/Sở Ngoại Vụ TP HCM, Bộ Ngoại giao Việt Nam. Nếu văn bản cần chứng nhận là bản sao công chứng thì BẮT BUỘC phải trình bản chính tại Đại sứ quán. Kèm theo mỗi bản gốc tiếng Việt kể trên phải có một bản dịch công chứng bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Bản dịch này cũng phải được Cục lãnh sự/Sở Ngoại Vụ TP HCM, Bộ Ngoại giao Việt Nam chứng nhận.

Để xin chứng nhận lãnh sự đương sự phải có mặt tại Đại sứ quán và phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Trường hợp ủy quyền cho một người khác đến làm thay cần có thêm Giấy ủy quyền công chứng bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Lệ phí chứng nhận lãnh sự là 40 Euro/ 1 văn bản, nộp bằng tiền Đồng (theo tỉ giá hàng tháng).

Trong trường hợp các bạn vẫn còn thắc mắc về giấy tờ, có thể đến NDF (tầng 7 Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân hoặc tầng 6 Toà nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình) để được tư vấn chính xác và chi tiết về trường hợp của mình!

________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com