Chuyển tới nội dung

Tất tần tật xung quanh chứng minh tài chính du học nghề Đức

Tất tần tật xung quanh chứng minh tài chính du học nghề Đức

Tất tần tật xung quanh chứng minh tài chính du học nghề Đức

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính là một thuật ngữ, ám chỉ việc một người phải xác minh tài chính, tài sản cá nhân của mình.

Mục đích chứng minh tài chính du học nghề Đức

Mục đích: Chứng minh cho phía Đức, rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho cuộc sống ở bên Đức trong suốt thời gian lưu trú. Đây là 1 điều kiện thiết yếu cho việc xin visa sang Đức. Ví như, khi như chúng ta nghe thấy, học viên du học nghề phải chứng minh tài chính cho thời gian học tiếng B1, hoặc B2. Điều này nghĩa là, trong khoảng thời gian học tiếng B1, B2 đó chúng ra chưa nhận được lương và cần có một nguồn tài chính để đảm bảo được sính sống hàng ngày. Và theo luật pháp Đức quy định, mức thu nhập tối thiểu để đáp ứng được nhu cầu Tồn Tại của một người trong một tháng sẽ là 853 Euro.

Chứng minh số tiền bao nhiêu?

Có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Các bạn chưa có bằng B2 tiếng Đức: Các bạn có tối đa 6 tháng để học và thi bằng B2 ở Đức, và các bạn cần chứng minh rằng mình có đủ có tiền chi trả chi phí sinh hoạt và học phí trong khoảng thời gian này. Số tiền đó là 853€ /tháng x 6 = 5118 €.

Trường hợp 2: Các bạn đã có bằng B2 tiếng Đức: Các bạn không cần mất thêm phí để học tiếng nữa, tuy nhiên các bạn cần chứng minh tài chính cho việc sinh hoạt của mình ở Đức. Số tiền cơ bản để sinh hoạt và học nghề trên toàn nước Đức được quy định là 929€/ tháng. Mặc dù vậy, số tiền chứng minh tài chính của bạn sẽ phụ thuộc vào tiền lương mỗi tháng theo hợp đồng nghề của các bạn. Nếu như tiền lương lớn hơn hoặc bằng 929€ thì bạn không cần chứng minh tài chính. Nếu tiền lương nhỏ hơn 929€ thì bạn cần chứng minh khoản chênh lệch đó nhân với thời gian bạn cư trú ở Đức.

Các cách thức chứng minh tài chính

1. Chứng minh tài chính thông qua giấy bảo lãnh:

Bạn cần phải có giấy cam kết bảo lãnh của bên thứ 3. Nghĩa là phải chứng minh có người thứ ba đảm nhận chi phí cho việc du học tại Đức của bạn. Để hoàn thiện được thủ tục đối với phương pháp này cần đến sự tư vấn của cơ quan ngoại kiều nơi cư trú của người đảm nhận chi phí. Với hình thức này, thủ tục chủ yếu nằm ở phí Người Bảo Lãnh. Họ có thể mở một tài khoản ngân hàng, cho phép bạn được sử dụng hoặc sử dụng bảng lương hàng tháng để chứng mình.

2. Chứng minh tài chính thông qua tài khoản phong tỏa:

Cách này đơn giản hơn nên thường được áp dụng nhiều hơn. Việc các bạn cần làm là mở một tài khoản ngân hàng tại Đức và nộp vào đó số tiền chứng minh đã được nêu ở phần đầu. Chúng ta lưu ý, Du học đức bạn không cần chứng minh nguồn gốc số tiền mà bạn nộp vào tài khoản phong tỏa.

Sau khi nộp tiền vào tài khoản phong tỏa (Sperrkonnto), bạn sẽ nhận được xác nhận số Dư của ngân hàng, bạn cần in toàn bộ email ra và nộp kèm hồ sơ vào đại sứ quán Đức.

Hiện nay ở Đức có duy nhất một chi nhánh của ngân hàng Việt Nam là Vietinbank nên các bạn có thể mở tại ngân hàng này. Hoặc mở tài khoản thông qua Deutsch Bank.

Đánh giá bài viết
3 bầu chọn / trung bình: 5
2331
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay