Chuyển tới nội dung

CÁCH MẠNG 5.0 - DU HỌC ĐỨC VÀ CƠ HỘI

CÁCH MẠNG 5.0 - DU HỌC ĐỨC VÀ CƠ HỘI

CÁCH MẠNG 5.0 - DU HỌC ĐỨC VÀ CƠ HỘI

 

 

Nước ĐỨC, đất nước sở hữu 6/8 thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới: Mercedes-BenzAudi, BMW, Volkswagen..., nơi được ví như trái tim của ngành công nghiệp Châu ÂuHọ cùng với Nhật Bản, Mỹ được kỳ vọng là những nước tiên phong trong cuộc cách mạng 5.0 .

 

Nơi đó chắc hẳn... phải là nơi lưu trữ những TRI THỨC, CÔNG NGHỆ tự động hóa hàng đầu thế giớiNếu bạn nào đó đã đi du học ngành kỹ thuật tại Mỹ, các bạn đều thấy : Hầu hết sinh viên ngành kỹ thuật lựa chọn thực tập tại Đức trong kỳ thực tập AUSLÄNDERSEMMESTER (kỳ thực tập tại nước ngoài) .

 

Các bạn du học sinh hãy kiên trì đọc và suy ngẫm !!!

 

Đầu tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu „ CÁCH MẠNG 5.0 „ LÀ GÌ ?

 

Cuộc cách mạng công nghiệp 5.0 được hiểu nôm na, là cuộc cách mạng, đưa con người trở lạ vị trí trung tâm.  Ở đó, mối quan hệ giữa con người và Robot thông minh khăng khít hơnTrong cách mạng 4.0, Robot đã làm thay con người những công việc nguy hiểm, hoặc mang vác các vật nặng trong nhà kho... . Theo thời gian, máy móc tại nơi làm việc ngày càng thông minh hơnCách mạng 5.0 nhằm kết hợp khả năng tính toán và nhận thức đó với chí thông minh và sự linh hoạt của con người .

 

Cách mạng 5.0 được xây dựng dựa trên  bốn yếu tố chính:

1. Big data - không giản ảonơi lưu trữ dự liệu khổng lồ thu thập được các nguồn khác nhau: camera đường phố, Lot, ...

2. AI -trí tuệ nhân tạoMáy tính kết nối với Big Data có khả năng tự động học hỏi, phân tích dữ liệu khổng lồ đưa ra những nhận định, tiên đoán chính xác mà con người không thể làm đượcTruyền trở lại không gian Thực cho con người .

3. Tự động hóa Robot

4. Lot – internet vạn vật

 

Mọi thứ có thể được ví vontrong cách mạng 5.0 „ Ai là bộ não, Robot Tự động hóa là những cánh tay, Lot là dây dẫn thần kinh, Big data là kinh nghiệm khổng lồ, dữ liêu tích lũy được

 

Ở đây, chúng ta chú ý tới mục 3 – Robot Tự động hóaNhững nhà lãnh đạo Đất nước Việt Nam đều khẳng định, cách mạng công nghiệp là cơ hội lớn để chúng ta thu hẹp, rút ngắn thậm chí bắt kịp các nước phát triển trên thế giới .

Rõ ràng, trong bốn nội dung của cách mạng 5.0 trên, mục Robot tự động hóa là yếu điểm lớn nhất đối với công cuộc cách mạng hóa 5.0 tại Việt NamChúng ta không thiếu, mà là đặc biệt thiếu nhân tố quan trọng nhất thực hiện nội dung này – Kỹ thuật công nghệ tự động và nhân sự có chất xám trong lĩnh vực này .

 

Nước Đức ở đâu trong cuộc cách mạng 5.0 ?

 

Nước ĐỨC, đất nước sở hữu 6/8 thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới: Mercedes-BenzAudi, BMW, Volkswagen... , nơi được ví như trái tim của ngành công nghiệp Châu ÂuHọ cùng với Nhật bản, Mỹ được kỳ vọng là những nước tiên phong trong cuộc cách mạng 5.0 .

 

Nơi đó chắc hẳn phải là nơi lưu trữ những TRI THỨC, CÔNG NGHỆ tự động hóa hàng đầu thế giớiNếu bạn nào đó đã đi du học ngành kỹ thuật tại Mỹ, các bạn đều thấyHầu hết sinh viên lựa chọn thực tập tại Đức trong kỳ thức tập AUSLÄNDERSEMMESTER (kỳ thực tập tại nước ngoài ) .

 

Những ngành kỹ thuật hàng đầu ĐỨC như :

1. Computervisualistik : Tin học, đồ họa hướng tới Robot

2. Automatisierung : Tự động hóa ( chế tạo Robot và phần mềm )

3. MaschinenBau : Chế tạo máy

.............................

 

Với các bạn Du học sinh Đức !!!

 

Khi các bạn lựa chọn học Đại học tại Đức, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật, các bạn đang nắm trong tay quá nhiều cơ hội, lợi thếđặc biệt khi cuộc cách mạng 5.0 đang diễn ra. 100% các bạn sinh viên ngành kỹ thuật đều có việc làm ngay khi tốt nghiệp và nhận mức lương sau thuế năm đầu tiên khoảng 50,000 €/nămCác bạn có thể làm tại Đức, trong các nước Châu Âu, hay bất kỳ một nơi nào trên  thế giớiBạn đều được đón nhận khi cầm trên tay chiếc bằng tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Đức .

 

Tại Việt nam, đất nước chúng ta chắc chắn cũng đang khao khát các bạn, những người nắm giữ Tri thức, chìa khóa của Tự Động Hóa , một trong bốn trụ cột quan trọng của cách mạng 5.0 . Các bạn chính là những HẠT GIỐNG ĐỎ, những NHÀ TIÊN PHONG trong công cuộc cách mạng 5.0 tại Quê hương chúng ta !!!!

 

Đôi Lời kết cho các bạn có ý đinh DU HỌC tại Đức

 

Như người Việt chúng ta thường nói „ Cái gì cũng có Giá của nó„Chúng ta đừng chỉ nhìn thấy những cơ hôi to lớn (công việc tốt, lương cao, Visum ở lại Đức ngay lập tức, về Việt nam cũng thực sự nhiều cơ hội... ), mà cần nhìn thấy những khó khăn khi sang Đức cũng như trong quá trình học tập .

 

Thứ nhất, tiếng Đức chưa bao giờ là dễ dàng . Chúng ta cần làm rõ Mục đích của chúng ta là Tốt nghiệp đại học Đức, đi làm và  có giấy tờ ở lại Đức hoặc Châu Âu, chứ không phải có bằng B1, B2 thật nhanh để sang ĐƯỢC đó<

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
373
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay