Chuyển tới nội dung

Những lưu ý về điều kiện du học Đức cập nhật

Những lưu ý về điều kiện du học Đức cập nhật

Những lưu ý về điều kiện du học Đức cập nhật

Du học Đức là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế nói chung cũng như sinh viên Việt Nam nói riêng, chất lượng sống cao cùng nền giáo dục tuyệt vời của nước Đức đã thu hút không ít sinh viên tới học Đại Học. Trước mắt, chúng ta cùng tìm hiểu xem điều kiện du học Đại Học ở Đức có gì thay đổi qua bài viết dưới đây nhé!

Với số lượng sinh viên tới Đức du học Đại Học ngày càng tăng, điều kiện du học Đại học Đức cũng thay đổi và mang lại nhiều bất lợi hơn cho các bạn sinh viên. Vậy thì, tính tới thời điểm này, điều kiện du học Đại Học Đức đã có những thay đổi ra sao?

Điều kiện cho các bạn mới thi THPT

Kể từ năm 2017, bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã chính thức áp dụng hình thức thi THPT tổ hợp 6 môn, trong đó bắt buộc 3 môn: Toán, Văn, Ngoại Ngữ1 tổ hợp tự chọn 3 môn. Chính vì thế, điều kiện cơ bản để du học Đại Học Đức cũng được thay đổi từ năm 2017:

Các em cần đạt ít nhất 36 điểm tổng 6 môn tổng hợp, không có môn nào dưới 4 và chỉ được phép 2 môn dưới 6, đồng thời cần phải trúng tuyển vào một trường Đại Học chính quy ở Việt Nam.

Đối với những bạn muốn học khối ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuậtthì cần phải thi 3 môn bắt buộc cộng vớitổ hợp khoa học tự nhiên: Vật lý, hóa học, sinh học.

Đối với những bạn muốn học khối ngành khoa học xã hội, ngôn ngữ thì cần phải thi 3 môn bắt buộc cộng với tổ hợp khoa học xã hội: Lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

Đối với những bạn muốn học khối ngành kinh tếnhư quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng…thì sẽ thi tổ hợp khoa học xã hội. Còn những bạn muốn học những nhóm ngành như: kinh tế thống kê, toán kinh tế…thì sẽ thi tổ hợp khoa học tự nhiên.

Điều kiện về tiếng Đức

Tính đến thời điểm hiện tại, B1 là chứng chỉ tiếng Đức mà bạn cần đạt được nếu muốn du học Đại Học ở Đức. Thậm chí, ở Đức hiện nay hầu như các trường Dự Bị đều đòi hỏi yêu cầu đầu vào ở trình độ tối thiểu là B2. Điều này có nghĩa là, bây giờ B1 chỉ là điều kiện cần để bạn có thể du học Đức, B2 mới là điều kiện đủ để giúp bạn thi đỗ đầu vào dự bị và hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới.

Điểm thi TestAs liệu có quan trọng?

TestAs là viết tắt của “Test für Ausländische Studierende” là bài kiểm tra đánh giá năng lực học Đại Học dành cho du học sinh muốn học Đại học tại Đức. Qua bài kiểm tra này, các bạn sẽ đánh giá được vị trí của mình so với các sinh viên quốc tế khác. Nhiều trường Đại Học ở Đức cũng sẽ lấy kết quả bài thi này làm điều kiện ưu tiên để xét tuyển.

Trước đây, Testas chỉ đóng vai trò phụ trong việc đi xin thị thực du học Đức, nhưng đến bây giờ, bài kiểm tra này lại là một trong những nhân tố quyết định việc bạn có được cấp Visa du học Đức hay không. Hiện giờ, đã xuất hiện nhiều trường hợp nếu các bạn chỉ đạt điểm TestAs dưới mức trung bình, bạn sẽ bị từ chối cấp Visa đi du học. Một lần nữa, qua đó mình muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ôn và thi TestAs một cách nghiêm túc. Bài thi sẽ có 2 phần là phần thi cơ bản: gồm những bài Test IQ, toán và một phần thi chuyên ngành mà bạn đã lựa chọn. Với bài kiểm tra này, bạn có thể lựa chọn thi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, kết quả thi không phụ thuộc vào ngôn ngữ mà bạn đã chọn.

Thay đổi về chứng minh tài chính

Có sự thay đổi trong việc chứng minh tài chính du học Đại Học Đức. Trước hết, các bạn cần phải mở một tài khoản phong tỏa ở Deutsche Bank hoặc ở Vietinbank. Trước đây, số tiền mà bạn cần có ở trong tài khoản là 720Euro một tháng, tương đương với số tiền bạn cần để chứng minh tài chính trong một năm là8640Euro.

Hiện nay, phía nước Đức đã yêu cầu nâng hạn mức chứng minh tài chính với các bạn du học sinh Đại Học lên mức 853Euro/tháng, tương đương với10.236Euro một năm. Với tình hình hạn mức chứng minh tài chính đang được nâng dần theo yêu cầu, có lẽ trong tương lai thì hạn mức này sẽ ngày càng tăng, các bạn có dự định du học Đức cần phải tìm hiểu và theo dõi những yêu cầu về chứng minh tài chính để du học Đại Học Đức, rất có thể hạn mức này sẽ được thay đổi qua từng năm.

Sau khi đạt đủ điều kiệndu học Đứchệ Đại Học, các bạn cần bắt đầu chuẩn bị hành trang cho chuyến du học Đức sắp tới. Có một điều thực tế rằng, việc du học Đức đang ngày càng khó khăn hơn, yêu cầu đưa ra cho các bạn du học sinh tương lai ngày càng cao hơn, điều này đòi hỏi bạn phải vô cùng quyết tâm và nỗ lực để chạm tay tới ước mơ du học Đức của mình.

Đánh giá bài viết
13 bầu chọn / trung bình: 5
2163
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay