Đóng

Quy trình thủ tục xin thị thực đi thực tập liên quan đến học đại học

18/12/2017 536 lượt xem
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Lưu ý, các hướng dẫn dưới đây áp dụng cho người nộp đơn tại Việt Nam. Trong trường hợp bạn đã đang học tập tại Đức, các thủ tục sẽ được tiến hành ở Sở Ngoại Kiều nơi bạn đang đăng ký lưu trú.

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu

2.  Ảnh hộ chiếu

Kích cỡ: 35 x 45 mm

Nền trắng, chụp chính diện gần khuôn mặt

3. Hai bản Đơn xin thị thực dài hạn khai đầy đủ

Mẫu đơn xin Thị thực dài hạn tải tại đây

4. Hai Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp với Điều 53 Luật Cư trú

Mẫu bản tuyên bố tải tại đây,  sau đó in ra, khai đủ thông tin và ký trực tiếp.

Lưu ý: Các giấy tờ không phải tiếng Đức bắt buộc phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức

Các bạn lưu ý chuẩn bị giấy tờ sau, bao gồm bản gốc, bản dịch, và nộp kèm hai bản photo của toàn bộ hồ sơ, gồm có:

- Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức

- Giấy chứng nhận của cơ quan giới thiệu việc làm tại Đức (ZAV) có ghi nơi thực tập và Chứng nhận nhập học của trường đại học

- Một bản tự viết trình bày động cơ về chuyến thực tập dự kiến

- Bảo đảm chi phí sinh hoạt / Chứng minh có đủ tài chính bằng cách làm rõ cách thông tin sau:

+ Thông tin về chỗ ở dự kiến với giá tiền thuê nhà

+ Cho khoảng thời gian thực tập Quý vị phải chứng minh được có ít nhất 720 Euro một tháng.

*Có thể chứng minh tài chính bằng:

+ Giấy cam kết bảo lãnh với lưu ý là cho mục đích đào tạo 

+ Chứng minh người thứ ba đảm nhận chi phí theo mẫu quốc gia, còn gọi là Giấy cam kết bảo lãnh (Hỏi thông tin chi tiết tại cơ quan ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết - người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó.)

hoặc

+ Mở một tài khoản phong tỏa

+ Chuyển khoản tiền cần thiết vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (v/d như tại VietinBank, Fintiba/ Sutor Bank)

- Chứng nhận có bảo hiểm y tế đầy đủ trong thời gian lưu trú, nếu hợp đồng thực tập không nêu rõ là bên sử dụng lao động/ cơ sở đào tạo sẽ đảm nhận việc đó. Nếu nộp hợp đồng bảo hiểm thì hợp đồng đó phải nêu rõ là cũng đáp ứng cho toàn bộ thời gian lưu trú làm việc tại Đức. Nếu hợp đồng không nêu rõ điều đó, phải nộp thêm xác nhận bảo hiểm y tế.

Lưu ý: Mọi giấy tờ đều phải nộp một bản gốc (bản dịch đối với các giấy tờ không phải tiếng Anh hoặc tiếng Đức) và hai bản photo 

Các bạn nhớ đọc kỹ Những điều cần lưu ý khi xin cấp thị thực nhập cảnh Đức để tránh sai sót trong quá trình làm hồ sơ, được cấp thị thực đúng hạn kịp thời gian đi thực tập nhé!

________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: Tầng 01 Tòa A tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân - Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com