Đóng

Quy trình thủ tục xin visa du lịch Áo

20/11/2017 536 lượt xem
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Bạn và gia đình có nhu cầu sang Áo thăm thân nhân, bạn bè hoặc đi thăm quan du lịch không quá 90 ngày, bạn cần xin visa loại C. Đối với visa thăm thân, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ và cần lưu ý những điều gì?

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Trước tiên, bạn phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trực tuyến tại đây

Sau khi có lịch hẹn, người nộp đơn sẽ phải trực tiếp đến phòng lãnh sự của Đại sứ quán Áo tại Hà Nội trong khung giờ từ 10 - 12 giờ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ lễ)

Lưu ý: Đại sứ quán không tiếp nhận các bộ hồ sơ không đầy đủ giấy tờ.

Các bạn lưu ý chuản bị cẩn thận hợp lệ các loại giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu

*Hộ chiếu có giá trị và được chấp nhận là:

- phải có ít nhất hai trang trống

  • được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây
  • còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi lãnh thổ Áo

Bản sao của Hộ chiếu những trang có thông tin cá nhân ( trang 2 và trang 3)

Hộ chiếu cũ ( nếu có)

2.  Ảnh hộ chiếu

Kích cỡ: 35 x 45 mm

Nền trắng, chụp chính diện gần khuôn mặt

3. Một đơn xin visa khai đầy đủ. 

tải mẫu đơn xin Visa loại C tại đây

Lưu ý: đơn phải được khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, đầy đủ bằng CHỮ IN HOA hoặc ĐÁNH MÁY

*Lưu ý đối với trẻ em vị thành niên (dưới 18 tuổi):

Phải trình bản gốc của bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt.

*Lưu ý với người lao động

Phải có giấy tờ xác nhận công tác, giấy tờ xác nhận sự nghỉ phép, hợp đồng lao động,.. 

4. Bảo hiểm y tế du lịch và tai nạn cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

5. Bằng chứng về khả năng tài chính

6. Xác nhận đặt phòng khách sạn ( hoặc hình thức lưu trú khác)

7. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

*Các giấy tờ không phải tiếng Anh hoặc tiếng Đức phải được dịch thuật Công chứng sang tiếng Đức.

Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể các bạn phải nộp thêm những giấy tờ khác để Đại sứ quán ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực của bạn. 

Trong trường hợp các bạn vẫn còn thắc mắc về giấy tờ, có thể đến NDF (tầng 7 Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân hoặc tầng 6 Toà nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình) để được tư vấn chính xác và chi tiết về trường hợp của mình!

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi xin cấp thị thực nhập cảnh Áo Giải thích 9 lý do từ chối thị thực thường gặp nhất và cách khắc phục


CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: Tầng 01 Tòa A tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân - Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com