Đóng

Quy trình thủ tục xin thị thực đi chữa bệnh tại Đức

19/01/2018 631 lượt xem
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Bạn có thể làm đơn xin thị thực đi chữa bệnh tại các cơ quan đại diện của Đức tại Việt Nam, (Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại TP. HCM) nếu việc điều trị được tiến hành tại Đức hoặc tại một trong số những nước được các cơ quan đại diện của Đức đại diện.

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Dưới đây NDF hướng dẫn bạn các thủ tục xin thị thực trong trường hợp việc điều trị dự kiến không kéo dài quá 90 ngày

Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

1. Đơn xin thị thực khai trực tuyến tại đây sau đó in ra. Trang web có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Bản tuyên bố cam đoan các thông tin tờ khai là đúng sự thật và chấp nhận bị trục xuất khỏi lãnh thổ CHLB Đức trong trường hợp phát hiện có sai phạm. Các bạn có thể tải bản tuyên bố tại đây , in ra và ký trực tiếp.

Lưu ý đối với trẻ em vị thành niên (dưới 18 tuổi):

Cả bố và mẹ của trẻ đều phải có mặt tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán khi nộp đơn và ký vào đơn

Trong trường hợp chỉ có bố hoặc mẹ có thể có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt.

Các trường hợp riêng biệt khác không nằm trong hai trường hợp trên, các bạn có thể đến NDF (tầng 7 Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân hoặc tầng 6 Toà nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình) để được tư vấn chính xác và chi tiết về trường hợp của mình.

2.  Hộ chiếu hợp lệ 

3. Ảnh hộ chiếu: kích cỡ: 35 x 45 mm

Nền trắng, chụp chính diện gần khuôn mặt

4. Giấy tờ về mục đích chuyến đi:

Xác nhận của bệnh viện / bác sĩ điều trị (không cũ hơn 3 tháng) về sự cần thiết của việc điều trị nội trú tới đây, kèm theo thông báo về thời gian điều trị dự kiến và chi phí

Văn bản của bệnh viện nơi Quý vị định điều trị cần phải có những chi tiết sau đây:

  1. Tên và ngày sinh của bệnh nhân
  2. Tên và ngày sinh của người đi cùng, quan hệ họ hàng với bệnh nhân
  3. Ngày bắt đầu điều trị và thời gian điều trị
  4. Sự cần thiết của việc điều trị
  5. Trường hợp phải điều trị nhiều đợt: thời gian mỗi lần lưu trú / tổng thời hạn cần thiết của thị thực
  6. Chi phí điều trị và chi phí chỗ ở dự kiến cho thời hạn thị thực
  7. Xác nhận của bệnh viện là ai thanh toán và thanh toán như thế nào
  8. Trường hợp việc điều trị do một công ty môi giới tổ chức, thì lưu ý là mọi thông báo về chi phí, phạm vi và thời gian điều trị chỉ do chính bệnh viện xác nhận. Chứng minh chi trả cho việc điều trị / chỗ ở, cụ thể như sau:

Xác nhận của bệnh viện là việc chi trả được bảo đảm 

hoặc

Tuyên bố đảm nhận chi phí của một đơn vị khác (nếu là cá nhân thì xuất trình một giấy cam kết bảo lãnh theo điều 66-68 Luật Cư trú), không cũ hơn 6 tháng với lưu ý là „cho điều trị y tế“, nộp bản gốc và bản photo

hoặc

Hóa đơn đã thanh toán trước cho việc điều trị cũng như

Xác nhận đã đặt chỗ ở cho bệnh nhân và người đi cùng

5. Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam:

lưu ý: các giấy tờ không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Đức

6. Đặt chỗ chuyến bay đi và về

Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.
>> Hướng dẫn chi tiết về bảo hiểm y tế du lịch hợp lệ

7. Đối với người trên 70 tuổi: Chứng nhận đủ sức khỏe đi máy bay của một bác sĩ các bệnh viện Raffles Medical hoặc  Family Medical Practice tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

Các bạn nhớ đọc kỹ Những điều cần lưu ý khi xin cấp thị thực nhập cảnh Đức để tránh sai sót trong quá trình làm hồ sơ dẫn đến kéo dài thời gian xét duyệt và cấp thị thực nhé!

________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com