Đóng

Quy trình thủ tục xin thị thực đi học tiếng tại Đức không quá ba tháng

07/01/2018 680 lượt xem
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Bạn đăng ký một khoá học tiếng ngắn hạn tại CHLB Đức, các thủ tục đăng ký và thanh toán hoàn toàn có thể tiến hành trực tuyến. Sau khi đăng ký thành công, các bạn đã có thể bắt đầu tiến hành thủ tục xin cấp thị thực ngắn hạn (thị thực Schengen) 

Ngôn ngữ nội dung hiển thị (Việt/Đức) Tiếng Việt   Tiếng Đức

Các giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục xin cấp thị thực cần chuẩn bị gồm bản gốc, bản dịch, và nộp kèm bản photo của toàn bộ hồ sơ, gồm có:

1. Hộ chiếu

Hộ chiếu có giá trị và được chấp nhận là:

- Phải có ít nhất hai trang trống

  • được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây
  • còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức

2.  Ảnh hộ chiếu

  • Kích cỡ: 35 x 45 mm
  • Nền trắng, chụp chính diện gần khuôn mặt

3. Một đơn xin thị thực Schengen khai đầy đủ. 

Các bạn lưu ý, tuy vẫn còn mẫu tờ khai ghi tay tuy nhiên kể từ năm 2016 Đại sứ quán không chấp nhận mẫu tờ khai này nữa. Tờ khai phải được khai trực tuyến, in ra và ký xác nhận.

Lưu ý đối với đói tượng học viên là trẻ em vị thành niên (dưới 18 tuổi):

Cả bố và mẹ của trẻ đều phải có mặt tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán khi nộp đơn và ký vào đơn

Trong trường hợp chỉ có bố hoặc mẹ có thể có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt.

Các trường hợp riêng biệt khác không nằm trong hai trường hợp trên, các bạn có thể đến NDF (tầng 7 Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân hoặc tầng 6 Toà nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình) để được tư vấn chính xác và chi tiết về trường hợp của mình làm giấy tờ như thế nào để được ĐSQ chấp nhận hợp lệ.

4. Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp với Điều 53 Luật Cư trú. Mẫu bản tuyên bố tải tại đây

5. Chứng minh mục đích chuyến đi là học tiếng, bằng các giấy tờ sau

  • Xác nhận của trường tiếng về loại hình và thời gian của khóa học tiếng
  • Đăng ký tại trường tiếng với xác nhận là chi phí khóa học đã được thanh toán
  • Chứng nhận về những khóa học tiếng Đức đã theo học cho đến nay
  • Ly lịch với thông tin về động cơ học tiếng Đức (đều bằng tiếng Đức)
  • Xác nhận đã đặt chỗ ở

6. Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam:

7. Chứng minh khả năng tài chính của người đi thăm, đặc biệt là: giấy cam kết bảo lãnh của người mời ở Đức hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác, v/d như sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà, đất

8. Đặt chỗ chuyến bay đi và về

9. Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi xin cấp thị thực nhập cảnh Đức

Các khoá học tiếng Đức ngắn hạn tại Đức năm 2018

Khoá học A1


CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com

Hotline: 0947.090.888

__________________________________________

Trung tâm tiếng Đức NDF

Địa chỉ: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 6 tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: (84 – 24) 62531338 – (84) 947.090.888.

Email: ndf.institut@gmail.com