Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để Du học Đại học tại Đức bằng tiếng Anh?

Làm thế nào để Du học Đại học tại Đức bằng tiếng Anh?

Làm thế nào để Du học Đại học tại Đức bằng tiếng Anh?

Bạn có mong muốn được học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới nhưng gia đình lại không thể chi trả những khóa học đại học với học phí cao ngất ngưởng?

Bạn có trình độ tiếng Anh tốt và không muốn dành thêm thời gian học thêm một ngôn ngữ thứ ba để đi du học?

Thoạt nhìn, có vẻ thật khó có thể đáp ứng được tất cả những mong muốn ở trên. Nhưng không, đến với Đức, bạn không những có cơ hội được trải nghiệm một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, mà còn có thể lựa chọn giữa hàng trăm chương trình đại học đào tạo bằng tiếng Anh với mức học phí chỉ 0 đồng!

Vậy liệu bạn có thể tìm hiểu những thông tin du học này tại đâu? Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh như thế nào? Có những ngành học nào bạn có thể du học bằng tiếng Anh tại Đức? Để thuận lợi cho các bạn du học sinh trên con đường đạt tới ước mơ, tại đây, chúng ta hãy cùng NDF tìm hiểu chi tiết các thông tin về du học Đức bằng tiếng Anh nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về du học Đức tại đâu?

Cho đến hiện tại có hai trang web chính để tìm hiểu về các chương trình du học tại Đức:

Thứ nhất, đó là trang web của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst). 

Tại đây, các bạn có thể tìm được tất cả các thông tin về những chương trình đào tạo tại Đức, bao gồm từ nhưng chương trình cho bậc cử nhân, thạc sĩ cho đến tiến sĩ. Ngoài ra, trang web cũng cập nhật chi tiết các khóa học ngắn hạn, các chương trình dự bị đại học từ các trường cao đẳng, đại học, học viện tại Đức. 

Không phải tất cả các chương trình đào tạo tại Đức bằng tiếng Anh đều miễn học phí. Tuy nhiên khi so sánh mức học phí này với các nước trong khu vực, học phí tại Đức luôn có phần nhẹ nhàng hơn hẳn. Tại phần miêu tả sơ lược của từng khóa học, ở mục Studienbeiträge các bạn có thể xác định được chương trình nào được miễn học phí, chương trình nào thu phí và thu phí bao nhiêu.

Thứ hai, bạn có thể tìm hiểu các chương trình giảng dạy tại Đức qua trang web study-in-germany.devới hàng ngàn các chương trình khác nhau, hỗ trợ cho các du học sinh chọn được một khóa học phù hợp với bản thân.

Để du học bằng tiếng Anh tại Đức bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?

Tất nhiên rằng, mỗi trường đại học khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng biệt về tiếng Anh đối với các sinh viên. Nói chung tất cả các trường sẽ đều yêu cầu bạn phải chứng minh được trình độ tiếng Anh cực tốt, cụ thể

 • TOEFL ibT: 72
 • IELTS-Test: 6.0

Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu kỹ trên trang web của trường vì mỗi trường có thể có yêu cầu khác nhau.

TOEFL hay IELTS?

Đa số các chương trình du học đều yêu cầu bạn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình qua bằng IELTS hoặc TOEFL. TOEFL (Test of English as a Foreign Language) và IELTS (International English Language Testing System) là bằng ngôn ngữ tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới. Cụ thể, bằng TOEFL sẽ được đặc biệt công nhận tại Mỹ, bằng IELTS, mặt khác, được đặc biệt công nhận tại các nước như Anh, New Zealand, Úc.

Trong khi TOEFL có thế kéo dài lên đến 4.5 tiếng, thì IELTS sẽ chỉ rơi vào khoảng 3 tiếng và cả hai bài thi bạn đều có thể lựa chọn giữa thi trên giấy hoặc thi trên máy. Tại cả hai bài thi, bạn sẽ đều được kiểm tra cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Để đăng ký thi TOEFL, bạn cần truy cập vào trang web của tổ chức ETS (Education Testing Service), tại đây, bạn có thể xem được chi tiết các thông tin và thủ tục liên quan. Lệ phí cho một lần thi sẽ là 3.980.000 VNĐ. 

Để đăng ký thi IELTS, bạn có thể truy cập vào trang web của tổ chức mà bạn muốn đăng ký thi. Hiện tại, có hai tổ chức đó là British Council và IDP đều có đủ thẩm quyền tổ chức thi và cấp bằng IELTS. Lệ phí cho một lần thi IELTS sẽ là 4.750.000 VND.

Ngoài ra, các điều kiện bắt buộc để có thể du học tại các trường đại học Đức như là:

 • Tổng điểm cho sau môn thi tốt nghiệp THPT cần trên 36 điểm và không môn nào được thấp hơn 4 điểm;
 • Đã trúng tuyển và một trường đại học được công nhận tại Việt Nam;
 • Có tối thiểu bốn môn trên 6 điểm.

Vậy bạn cần chú ý điều gì khi du học Đức bằng tiếng Anh?

Kể cả yêu cầu trước nhất của khóa học này là kiến thức tiếng Anh: nhưng không phải tất cả người Đức đều có thể sử dụng được tiếng anh tốt như bạn. Vì vậy, việc bạn cần học thêm ít nhất một số kiến thức tiếng Đức cơ bản trong quá trình cư trú tại Đức là điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để hòa nhập với cuộc sống tại Đức. Rất nhiều trường đại học có hỗ trợ cung cấp cả những khóa học tiếng Đức miễn phí cho sinh viên ngoại quốc tại trường, vì vậy, bạn cũng không cần phải hoàn toàn tự mình tìm kiếm một khóa học tiếng phù hợp.

Ngoài ra, cũng có một số chương trình du học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Đức có yêu cầu rằng bạn phải đã có bằng cử nhân và quá trình học đại học này phải bằng tiếng Anh. Để tìm hiểu kỹ càng hơn, bạn có thể truy cập vào những trang web mình đã nêu ở trên, tại đây bạn có thể hầu như tìm được tất cả các thông tin về khóa học mà bạn mong muốn.

Có những ngành học nào bạn có thể học bằng tiếng Anh tại Đức?

Lựa chọn học bằng tiếng Anh tại Đức cũng có nghĩa là bạn đang đứng trước vô vàn các chương trình giáo dục đại học hấp dẫn. 

Ví dụ, đối với lĩnh vực kỹ thuật, bạn có hằng hà sa số các cơ hội học tập bằng tiếng Anh tại trường Hochschule Rhein-Waal. Một ngành học tiêu biểu như là ngành Năng lượng và Môi trường. 

Cả tại lĩnh vực khoa học tự nhiên, cũng có rất nhiều cơ hội học tập bằng tiếng Anh:

 • Sinh học ứng dụng tại trường Hochschule Bonn-Rhein-Sieg
 • Địa chất học quốc tế tại trường Uni Potsdam
 • Khoa học sinh thái phân tử tại trường Universität Göttingen

Nếu bạn muốn theo học những ngành liên quan đến nghệ thuật, bạn có thể chọn học ngành Đồ họa và Game bằng tiếng Anh tại trường Hochschule Darmstadt.

Cả đối với ngành quản trị, bạn cũng có thể có rất nhiều lựa chọn:

 • Quản trị khách sạn tại trường InternationaleHochschule Bad Honnef
 • Logistics tại trường Hochschule Würzburg
 • Quản trị truyền thông tại trường Hochschule Macromedia

Hoặc bạn có thể lựa chọn học tập tại những trường như Uni Bonn, TU Braunschweig, Uni Frankfurt am Main hay Uni Köln? Tại đây, ngôn ngữ chính sẽ hầu như chủ yếu là tiếng Đức, tuy nhiên có rất nhiều ngành học chỉ yêu cầu có trình độ tiếng Anh tốt và học tập trực tiếp bằng tiếng Anh.

Để có cái nhìn tốt hơn, chúng ta hãy cùng điểm qua cụ thể những ngành bạn có thể học bằng tiếng anh nhé

1. Quản trị kinh doanh (Betriebswirtschaftslehre und Wirtschaft)

Nhìn chung, có rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng anh đối với ngành quản trị kinh doanh. Tại Đức, bạn có thể học được không những khả năng giao thoa văn hóa, mà còn cả về kinh tế và giao thương giữa những nước nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học tại đây.

2. Y dược

Đối với ngành học này, cơ hội để có thể học tập bằng tiếng Anh tại Đức khá hạn hẹp vì phần lớn các chương trình giảng dạy sẽ được chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Đức. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có một số cơ hội để theo đuổi ngành này bằng tiếng Anh tại Đức. Cụ thể, bạn có thể tham khảo tại đây.

3. Công nghệ thông tin

Là một kỹ sư công nghệ thông tin, kiến thức chi tiết về ngành IT không còn là điều duy nhất cần thiết nữa. Trong thời đại thương mại hóa, kiến thức về đa dạng giao thương văn hóa giữa các nước cũng rất quan trọng. Bạn đều có thể được học về những kỹ năng quan trọng này tại những khóa học công nghệ thông tinbằng tiếng Anh tại Đức.

4. Tâm lý học

Lựa chọn học ngành tâm lý học bằng tiếng Anh tại Đức sẽ phù hợp với những bạn có mục tiêu sẽ quay lại Việt Nam hoặc làm việc tại những nước nói tiếng Anh sau khi tốt nghiệp. Khi học ngành này tại Đức, bạn không chỉ có thể gia tăng kiến thức về ngành bằng tiếng Anh mà còn có thể học được những kỹ năng chuyên ngành từ những giáo sư nhiều năm kinh nghiệm tại một trong những nước đứng đầu thế giới. Chi tiết bạn có thể tìm hiểu tại đây.

5. Ngành luật

Tương tự như ngành tâm lý học, việc lựa chọn học luật bằng tiếng Anh tại Đức sẽ chỉ hữu ích khi mục tiêu cuối cùng của bạn sẽ là quay về Việt Nam. Các khóa học luật bằng tiếng Anh tại đây sẽ thường chỉ cấp bằng tốt nghiệp ngành luật nói chung (Bachelorof Laws) và cơ hội việc làm đối với ngành này cho bằng Bachelorof Laws sẽ khá hạn hẹp. Bạn có thể tìm hiểu các khóa học về ngành luật tại đây

6. Ngành kỹ thuật máy

Đức luôn là một nước dẫn đầu về ngành kỹ thuật và trong đó cũng bao gồm cả ngành kỹ thuật máy. Khi bạn lựa chọn học ngành nghề này tại Đức bằng tiếng Anh, bạn không những có cơ hội được đào tạo bởi những kỹ sư hàng đầu thế giới mà còn được tiếp xúc với đa dạng các nền văn hóa khác nhau tại khóa học đại học này. Để có thể hiểu rõ hơn về các khóa học này, bạn có thể truy cập theo đường link này.

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
949
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay