Chuyển tới nội dung

Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm

Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm

Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm

Giống như học các ngôn ngữ khác, Nắm vững cách phát âm từng chữ trong bảng chữ cái Tiếng Đức là yêu cầu bắt buộc với học viên mới. Nó là bước đệm quan trọng để các bạn “phất âm chuẩn” các từ trong quá trình học. “ Phát âm Đúng” được coi là chìa khóa vàng trong học Tiếng. Phát âm đúng, hỗ trợ đắc lực trong việc luyện “ Nghe”  và là phương pháp luyện ghi nhớ tự vựng ưu việt nhất.

Tầm quan trọng của Phát âm Chính xác bảng chữ cái và phát âm chính xác ngay khi học A1:

Có rất nhiều bạn không đánh giá đúng tầm quan trọng của Phát ẩm bảng chữ cái, để rồi cả quá trình học luôn mắc nhiều lỗi phát âm cũng hơn nữa không thể “ bắt từ” khi luyện nghe và “phát âm tiếng Đức”. Nếu kéo dài việc đó lên hết A2 thì khả năng vượt qua hai kỹ năng “ nghe” “ nói” của kỳ thi B1 hoặc B2 là rất thấp. “Phát âm” giống như thói quen, khi bạn đã phát âm sai trong cả một quá trình, việc chỉnh sửa rất khó, bởi vậy mà có nhiều bạn tới trung tâm rồi tâm sự với chúng tôi: “ Em chỉ cần hai kỹ năng nghe và nói thôi ạ, nhưng em đã thi lần này là lần thứ 5 mà vẫn trượt, em thực sự đã nản lắm rồi”. Chỉ qua được hai kỹ năng “ viết và đọc” thì cũng chẳng có nhiều ý nghĩa, Bạn phải qua đủ bốn kỹ năng “ nghe, nói, đọc, viết” các bạn mới qua kỳ thi B1, B2.

 Sau khi được Trung tâm tư vấn, các bạn đã hoàn toàn bất ngờ về lý do, và đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “ tại sao bọn em luyện nghe nhiều lắm, luyện giao tiếp nhiều lắm mà vẫn không qua được?”. Cuối cùng cũng chỉ vì mấy chữ cái, mà học nó thật đơn giản biết mấy!

Thêm một lưu ý nữa với các bạn, Phần lớn các bạn đều không ghi nhớ “ từ vựng” tốt trong trong quá trình học. Không có “ vốn từ” các bạn rất khó để viết và nói. Phương pháp được coi là hiệu quả nhất hiện được các Chuyên gia Ngôn Ngữ học đưa ra: “ Hãy đặt câu với các từ đó bằng cách viết và đặc biệt hãy nói lại câu đó thật Chính xác, những thói quen đó giúp bạn ghi nhớ 100% các từ vựng, dù chúng có nhiều tới đâu” . Một lần nữa “ phát âm chính xác” lại được nhắc tới như kim chỉ nam cho học tiếng Đức, và điều kiện sâu xa để phát âm tốt vẫn là “ phát âm chính xác bảng Chữ cái”.

Vậy đó các bạn ạ, có những thứ tưởng chừng rất nhỏ và đơn giản nhưng ảnh hưởng của  tới cả quá trình học tiếng Đức của các bạn ghê gớm lắm, và cuối cùng nó quyết định lên chính kỳ thi của các bạn. Vì vậy, hãy luyện phát âm bảng chữ cái thật chính xác, thật nhuần nhuyễn nhé!

Trung tâm NDF xin gửi tới các bạn Bảng chữ Cái “ Mở rộng” đã bao gồm phiên âm cho âm đơn và âm ghép, đặc biệt các chú thích quang trọng tới âm ghép.

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF
Trụ sở chính: P705,CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02462531338 – Hotline: 0947 090 888
Website: www.ndf.vn
FB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Đánh giá bài viết
6 bầu chọn / trung bình: 4
6304
Lượt xem

Bài viết khác

Bạn đang tìm hiểu Học tiếng Đức & Du học Đức?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn lòng tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay
dang ky ngay